Giáo Xứ Ngọc Đồng: Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tử Đạo Quê Hương Phêrô Nguyễn Bá Tuần

Thứ ba - 17/07/2018 17:56
Giáo Xứ Ngọc Đồng: Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tử Đạo Quê Hương Phêrô Nguyễn Bá Tuần _ Ngày 15/07 hàng năm, con dân Ngọc Đồng hai miền nam bắc và hải ngoại đều hân hoan mừng sinh nhật trên trời của Thánh tổ phụ quê hương mình. Đặc biệt, năm nay giáo xứ mừng lễ đúng dịp Giáo Hội Việt Nam mừng kỷ niệm 30 năm ngày 117 vị Chân phúc tử đạo Việt Nam được nâng lên hàng Hiển Thánh càng làm tăng ý nghĩa và khí thế sốt sắng hơn.
Giáo Xứ Ngọc Đồng: Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tử Đạo Quê Hương Phêrô Nguyễn Bá Tuần

Những ngày mưa sụt sùi của tiết trời tháng 7 làm cho không khí làng quê dường như ảm đạm hơn ngày thường. Nhưng hôm nay, giáo xứ Ngọc Đồng như bừng lên 1 sắc thái mới. Từ sáng sớm, các ngả đường đã rộn lên tiếng gọi nhau nhanh chân tiến về đền Thánh để làm giờ cầu nguyện và suy niệm. Trên từng nét mặt của giáo dân nơi đây ánh lên niềm vui, niềm tự hào trong ngày “giỗ tổ” của mình.  Đúng 8h, mọi người tập trung trước sân chính để rước kiệu cha Thánh tử đạo và đoàn đồng tế ra Thánh đường. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ lòng nhiệt thành và sự sốt sắng, đoàn rước vẫn nghiêm trang bước đi trong tiếng nhạc trầm hùng của đội kèn trống giáo xứ.

Về với Ngọc Đồng hôm nay, có sự hiện diện của quý cha hạt Tây Hưng Yên, quý cha quê hương, quý thầy chủng sinh, quý sơ dòng nữ Đaminh Thái Bình và đông đảo quý khách hành hương cùng giáo dân Ngọc Đồng. Mở đầu Thánh lễ, cha đại diện Đức giám mục miền Hưng Yên kiêm hạt trưởng hạt Tây Hưng Yên và cũng là cha chánh xứ Ngọc Đồng đã giới thiệu sơ lược tiểu sử Thánh tử đạo quê hương và khai mạc năm Thánh kính các Thánh tử đạo Việt Nam cấp giáo xứ. Sau đó Thánh lễ được cử hành trang nghiêm, sốt sắng. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha quý hương Ngọc Đồng đã nêu bật ý nghĩa của sự hy sinh trong hành trình sống Đức Tin. Ngài nói: “Như hạt lúa rơi xuống đất, thối đi và trổ sinh hoa trái. Đời mục tử của cha Thánh tử đạo quê hương cũng chịu mục nát và chết đi để làm Đức tin được triển nở trên quê hương. Bằng chứng rõ ràng nhất là các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ đây, các em là hiện thân của một Đức tin sống động, là niềm hy vọng của Giáo Hội và xã hội mai sau”. Ngài cũng mời gọi giới trẻ và thiếu nhi Ngọc Đồng hãy sống sao cho xứng đáng là con cháu các Thánh tử đạo quê hương.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ đã thông báo một tin vui vỡ òa cho cộng đoàn tham dự, đó là Đức Giám mục sẽ nâng đền Thánh của giáo xứ lên hàng Đền Thánh cấp giáo phận và nơi đây sẽ là trung tâm hành hương của miền Hưng Yên này. Tiếng vỗ tay kéo dài với những khuân mặt rạng rỡ niềm vui.

Ước mong niềm vui, sự bình an của Chúa Kitô luôn ở lại với giáo xứ Ngọc Đồng. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết noi gương các Thánh tử đạo, dám dấn thân làm chứng cho Tin mừng giữa lòng thế giới hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Pet. Nguyễn Duy

Nguồn tin: Giáo Phận Thái Bình:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây