Mừng lễ Chúa Giê-su Vua Vũ Trụ - Tuần chầu lượt Giáo xứ Chính tòa Thái Bình

Thứ hai - 26/11/2018 14:18
Mừng lễ Chúa Giê-su Vua Vũ Trụ - Tuần chầu lượt Giáo xứ Chính tòa Thái Bình._ Hôm nay, 25/11/2018 - Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, hiệp thông cùng toàn thể Giáo Hội, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình hân hoan mừng lễ Chúa Giê-su Vua vũ trụ, cũng là Thánh lễ chính tiệc trong tuần chầu lượt của giáo xứ.
ChinhToa 8212 JPG
ChinhToa 8212 JPG

Thánh lễ trọng thể này được Đức cha Phê-rô - Giám mục giáo phận chủ tế vào lúc 9 giờ sáng. Hiệp dâng Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phan-xi-cô Asidi Nguyễn Tiến Tám, cha Giu-se Phạm Văn Thiện - đại diện ĐGM miền Hưng Yên, cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Giám đốc Chủng viện, quý cha hạt trưởng, gần 100 Linh mục trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý thầy Chủng sinh, quý Sơ của các dòng, và có sự tham dự của hàng ngàn tín hữu. 

Để chuẩn bị đón mừng ngày đại lễ của giáo xứ, từ nhiều tuần trước đó, cha chánh xứ, quý cha Tòa Giám mục, HĐMV Giáo xứ, quý thầy Chủng sinh, các đoàn hội, Ban kèn, Ban hát đã và rất đông đảo anh chị em tín hữu đã tích cực tập luyện cũng như dọn dẹp, sửa sang, mặc lên cho ngôi Thánh đường và các khuôn viên một diện mạo mới, khang trang, đẹp đẽ.

Giáo phận Thái Bình

Trong Thánh lễ khai mạc tuần chầu, Đức cha Phê-rô đã khẳng định: Tuần chầu lượt của mỗi Giáo xứ là dịp để mỗi chúng ta khẳng định lại đức tin kiên vững vào Chúa Giê-su hiện diện một cách đầy đủ, trọn vẹn trong hình bánh và rượu. Tuy không quá chú trọng vào những hình thức bề ngoài, nhưng mỗi người tín hữu, mỗi gia đình, mỗi đoàn hội cần khiêm tốn nhìn lại mình, cần sửa sang tâm hồn, thay đổi những  thói quen thờ ơ, vô tâm với Đấng luôn yêu thương và âm thầm, liên lỉ đền bù mọi tội lỗi chúng ta gây nên cho tha nhân. Nhưng cũng không thể phủ nhận việc dày công tu sửa, trang trí làm đẹp Thánh đường, lòng nhiệt thành hăng say tập luyện kèn hát của các đoàn hội lại không chứa đựng một nội tâm phong phú, một đức tin sống động đầy lòng mến Chúa của mọi thành phần trong Giáo xứ.

Hôm nay, trong bầu khí hân hoan vui mừng của ngày Đại lễ, Ngôi Nhà thờ Mẹ của Giáo phận như không đủ sức chứa bao tấm lòng, bao trái tim hướng về Chúa và mong muốn được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp dâng lên Đấng là Vua vũ trụ.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ chính tiệc, Đức cha Phê-rô nhấn mạnh hai điểm chính được khởi đi từ bài Tin mừng (x.Ga 18, 33b-37). Đức Giê-su Ki-tô Là Ngôi Lời Thiên Chúa. Trong Ngài, muôn loài được tạo thành. Nhờ Ngài vạn vật được cứu độ. Nước của Ngài không hạn hẹp trong một quốc gia, một dân tộc nào, nhưng bao trùm toàn thể chúng sinh. Vinh quang ngai báu Ngài không biểu hiện bằng vũ lực, bằng sự cao sang, thế trần, nhưng âm thầm, liên lỉ trong yêu thương và tha thứ. Chính Ngài – Đấng có quyền tha hết mọi tội lỗi cho nhân loại nhưng lại chịu hạ mình chết để đền thay tội lỗi chúng ta.

Sau phần Hiệp lễ, vị đại diện HĐMV Giáo xứ đã phát biểu lời tri ân Đức cha Giáo phận, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 trong tâm tình ngợi khen. 

Hình ảnh Lễ khai mạc tuần chầu

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Hình ảnh lễ chính tiệc

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kiếm Chín - Quốc Vương

Nguồn tin: Giáo Phận Thái Bình:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây