Giáo Xứ Sa Cát Mừng Kỷ Niệm 300 Năm Thành Lập Giáo Xứ

Thứ ba - 03/10/2017 07:13
Sáng Chúa nhật 1/10/2017 Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận đã cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, mừng giáo xứ Sa Cát 350 năm đón nhận Đức Tin và 300 năm thành lập giáo xứ.
SaCat 0064 JPG
SaCat 0064 JPG

    Sa Cát suốt một tuần qua đã rất tươi vui rộn ràng, hôm nay lại càng vui hơn nữa khi giáo xứ và cha xứ hân hạnh được kính đón  Đức Cha vị Chủ chăn giáo phận, cha tổng đại diện Phanxico –Assisi Nguyễn Tiến Tám, cha giám đốc Đại Chủng Viện Đaminh Đặng Văn Cầu cùng quý cha hạt trưởng, quý cha quê hương Sa Cát, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế,quý bề trên dòng, quý thầy, quý dì và quý viên chức hội đồng giáo xứ và hơn một ngàn tín hữu gần xa về hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Từ rất sớm các em thiếu nhi và ban kim nhạc đã sắp hàng tại cổng nhà xứ để được đón chào Đức Cha, quý cha và các quan khách, mỗi người cảm nhận niềm hân hoan trịnh trọng, qua những cánh tay vẫy chào của các em, qua tiếng nhạc chào mừng của chị em như khởi đầu cho niềm vui ngày đại lễ và thể hiện tính hiếu khách nơi xứ đạo này.

Đúng 8g45 sau hồi chuông đổ ngân vang, cũng là lúc cuộc rước Đức Cha và đoàn đồng tế khởi hành tiến về nhà thờ dâng thánh lễ tạ ơn.

Mở đầu thánh lễ : Đức cha giáo phận đã thay mặt cả cho giáo phận và thay lời cho quý cha, có lời chào mừng cha xứ và bà con cộng đoàn giáo xứ Sa Cát với niềm vui trọng đại mừng 350 năm đón nhận hạt giống ĐứcTin và 300 năm thành lập giáo xứ, trong tâm tình cảm mến, biết ơn và tri ân, qua lời chúc mừng và những tràng pháo tay giòn giã.

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ :

Nhìn quá khứ : Đức cha đã gợi cho mỗi người thoáng nhìn lại những chặng đường rất uy hùng của các bậc tiền nhân. Với bề dầy 350 năm, theo Đức Cha thì giáo xứ Sa Cát cách nào đó như là “cái nôi” để hạt giống Đức Tin được nảy mầm, để rồi sinh ra các giáo xứ lớn như giáo xứ Chính Tòa và một số xứ khác trong giáo phận làm nên một giáo phận Thái Bình như ngày hôm nay.

Hướng đến tương lai: Đức Cha đã cha kêu gọi mỗi người con dân Sa Cát phải có bổn phận và trách nhiệm gìn giữ và phát huy những di sản Đức Tin mà cha ông đã phải trả bằng giá máu của mình mới có được, Đức cha đã để cho người quê hương phải suy nghĩ xem mỗi người hãy làm gi ? để 300 năm sau con cháu chúng ta sẽ có nét tốt, có điều hay mà nói về chúng ta như hôm nay chúng ta nói về và hãnh diện với tổ tiên ,ngài hy vọng mỗi người và giáo xứ hãy định hoạch những  việc làm cụ thể, thể hiện bằng trong đời sống hôn nhân gia đình Công Giáo, thể hiện qua các việc bác ái- xã hội, đặc biệt giới trẻ phải trau dồi giáo lý Đức Tin và tri thức khoa học ….có như vậy ngày lễ Tạ ơn và  việc mừng kỷ niệm mới có ý nghĩa.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn Đức cha, quý cha, quý vị ân nhân, quý quan khách và mọi người hiện diện

Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ Mân côi đổ tràn đầy hồng ân và ân sủng của Ngài trên quý Đấng bậc và mỗi người. Giáo xứ Sa Cát thật thơm danh về một quá khứ và hy vọng sẽ mãi lừng danh về một tương lai.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú - BTTGP

Nguồn tin: Giáo Phận Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại57,185
  • Tổng lượt truy cập1,718,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây