Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức | 09:00 | 06/9/2020

Chủ nhật - 06/09/2020 15:33
NGÀY 06/9/2020 THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO 374 BẠN TRẺ CỦA 16 GIÁO XỨ THUỘC CÁC GIÁO HẠT THÁI THỤY, KIẾN XƯƠNG, TÂY HƯNG YÊN TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TÒA GIÁO PHẬN THÁI BÌNH.
Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức | 09:00 | 06/9/2020

Khoảng 6h ngày 06/09/2020, khuôn viên Tòa Giám Mục và Nhà Chung Giáo Phận đã có sự hiện diện đông đảo các bạn trẻ và các bậc phu huynh để tham dự Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm sức. Sau những năm tháng theo học tại các giáo xứ dưới sự hướng dẫn của quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì  và các Giáo lý viên, các em đã hoàn thành khóa học Giáo lý và xứng đáng được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Đúng 9h, Thánh Lễ Ban Bí tích thêm sức được diễn ra cách long trọng tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình dưới sự chủ tế của Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, cùng quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và các bậc phụ huynh.

Trong bài giảng đầy tâm huyết, Vị Chủ chăn của Giáo phận mời gọi các bạn hãy hăng say sống tuổi trẻ của mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Ngài nhắc nhớ Bí tích Thêm sức trao ban đầy tràn hoa trái của Chúa Thánh Thần cho các bạn trẻ hầu giúp các bạn trưởng thành trong đức tin. Đồng thời, Ngài cũng khích lệ các bạn nỗ lực sống tốt hơn mỗi ngày qua việc lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần trong lương tâm để chọn lựa và thực hiện những điều đẹp lòng Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Kế đến, Đức Cha tiến ra cung thánh để cử hành Bí tích Thêm sức cho các ứng viên đủ điều kiện lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Trước mặt Đức cha và toàn thể cộng đoàn, 374 bạn trẻ đã dõng dạc tuyên xưng đức tin của mình, lặp lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội. Đức cha đã chấp thuận lời tuyên xưng đức tin ấy và đặt tay khẩn nài phúc lành của Chúa tuôn đổ trên các bạn trẻ đang khao khát nguồn ơn dồi dào của Chúa Thánh Thần. Kết thúc lời nguyện đặt tay trên các ứng viên, từng bạn trẻ tiến bước tới trước Đức cha để được ngài ghi dấu ấn tín của Chúa Thánh Thần trên trán qua việc xức Dầu Thánh (S.C) và trao ban bình an trong bầu khí linh thiêng tràn đầy hồng phúc.

Từ nay, Bí tích Thêm sức ghi ấn tín vĩnh viễn, không bao giờ xóa nhòa trong tâm hồn các bạn trẻ. Qua đó, Chúa Thánh Thần trao ban cho các bạn sức mạnh và sự bình an để các bạn can đảm sống đức tin một cách kiên định và làm chứng cho Đức Ki-tô. Đồng thời, liên kết họ cách mật thiết với Hội Thánh. Vì thế, việc lãnh nhận Bí tích hôm nay mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự trưởng thành không chỉ về thể lý nhưng quan trọng hơn là sự trường thành trong đức tin của người tín hữu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGPTB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây