Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa SDB (Giáo xứ Cổ Việt)

Thứ tư - 08/08/2018 05:27
Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa SDB (Giáo xứ Cổ Việt)._ WGPTB - Sáng 07.08.2018, cộng đoàn dân Chúa khắp nơi đã cùng quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ Cổ Việt để cùng chung lời tạ ơn với Tân linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa SDB, một người con của quê hương đã được Thiên Chúa tuyển chọn để trở thành linh mục của Chúa.
Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa SDB (Giáo xứ Cổ Việt)

“Hãy theo Ta”, lời mời gọi của Chúa Giêsu đối với các môn đệ ngày nào, nay cũng được tiếp tục qua việc đặt tay của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, khi phong chức Linh mục cho Thầy Phó tế Giuse Trần Văn Nghĩa, cùng với mười Thầy Phó tế dòng Salêdiêng Donbosco, tại Thánh đường Giáo xứ Xuân Hiệp, Sài Gòn ngày 28/07/2018 vừa qua. Để có được thành quả như ngày hôm nay là trở thành linh mục đời đời của Chúa, ngoài ân ban nhưng không đến từ Thiên Chúa, Tân Linh Mục còn cần đến sự yêu thương, nâng đỡ và hướng dẫn của Cha Giám tỉnh, quý Bề trên, quý anh em Salêdiêng, cũng như của Đức Cha, của tất cả quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân xa gần, cách riêng là những lao nhọc vất vả của Ông Bà Cố và mọi người trong gia đình. Vì thế, trong ngày trọng đại này, Cha Giuse trở về quê hương dâng thánh lễ mở tay để dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn, ngợi khen và chúc tụng vì hồng ân thánh chức linh mục mà Ngài đã ban tặng cho cha, đồng thời cũng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Để chung chia niềm vui mừng với tân linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa, Đức cha Phêrô, quý cha dòng Salêdiêng, quý cha trong giáo phận đã trở về ngôi thánh đường Giáo xứ Cổ Việt chúc mừng và cùng hiệp ý với tân linh mục dâng thánh lễ tạ ơn trong thiên chức mà Chúa đã trao phó cho tân linh  mục. Với tư cách là bề trên giáo phận và cũng là người anh em trong dòng Salêdiêng, Đức cha Phêrô đã thay mặt quý cha chúc mừng tới tân chức, chúc mừng ông bà cố và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cổ Việt, Đức cha cũng là người chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ tạ ơn hôm nay. Khởi đi từ tâm tình của thánh lễ tạ ơn, trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức cha Phêrô đã chia sẻ về vai trò và sứ mạng cao cả mà Chúa đã ưu ái ủy thác cho tân linh mục trong vai trò của người mục tử là: cử hành các Bí tích và chăn dắt đoàn chiên mà Chúa và Giáo hội giao phó. Cách riêng khi trở nên một linh mục dòng, tân linh mục làm phong phú cho vườn hoa ơn gọi trong Giáo Hội và là một bông hoa mang sắc thái riêng, sắc thái Salêdiêng.  Thiên chức linh mục thật cao cả nhưng cũng đầy hi sinh vất vả trong thân phận con người, mà linh mục cũng là con người với bản tính yếu đuối. Vì thế, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các linh mục, cách riêng là tân mục Giuse luôn trung thành theo Chúa Kitô đến trọn đời, phục vụ dân Chúa theo gương Thầy Giêsu là Vị Mục Tử Nhân Lành.

Thánh lễ hôm nay, ngoài việc Tân Linh Mục tạ ơn Thiên Chúa về ơn thánh chức mà ngài lãnh nhận, đây cũng là dịp để ngài bày tỏ lòng tri ân của mình đến với tất cả mọi người, trong đó có Đức cha Phêrô, quý Bề Trên, quý anh em Salêdiêng, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân, cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là Ông Bà Cố, là những người đã cộng tác với Thiên Chúa trong việc dưỡng dục, dạy dỗ, nâng đỡ và hướng dẫn Tân Linh Mục, để Ngài trở nên người linh mục thánh thiện đẹp lòng Chúa.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

Nguồn tin: Giáo Phận Thái Bình:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây