Tiệc chia tay hai linh mục quê nhà.

Thứ năm - 14/09/2017 23:26
Buổi chia tay liên hoan diễn ra thật sự tốt đẹp, tôi nhìn thấy niềm vui ấy được thể hiện qua 2 Cha, mặc dù các Ngài đã đi nhiều nơi trong mấy ngày qua cũng thấm mệt, nhưng  vì niềm vui với các anh em như đã làm các Cha quên đi mệt mỏi…
Tiệc chia tay hai linh mục quê nhà.
Lễ đồng hương giáo xứ Hoàng xá tại miền nam nói chung đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, với sự hiện diện của 2 linh mục, một chính xứ Hoàng xá là Cha Vinh sơn Trần Văn Hùng, một quý hương là linh mục Giuse Phạm văn Chức…và niềm vui đó như được kéo dài mãi đến nhiều ngày sau. Đặc biệt, tối thứ 5 (14/9) anh em ban kèn của giáo xứ Hoàng xá cùng giao lưu với anh em ban kèn giáo xứ An Lạc có tổ chức lễ lễ chia tay 2 Cha trong bầu không khí ấm cúng và thật sự vui vẻ tại nhà anh Ấm - H. Hóc Môn, Tp. Sài Gòn

Sự hiện diện của 2 Cha cùng với Thầy Giuse Phạm Minh Đạo – Dòng Maria Mẹ Hy Vọng đã khuấy động lên tinh thần của các anh em trong hai ban kèn thêm phấn khởi rất nhiều, niềm vui ấy dường như không gì có thể lấy đi được dù đó là thời gian, và tôi nhận ra rằng, sống trong vòng tay của Giáo Hội thật an tâm và hạnh phúc.
Mở đầu chương trình là lời phát biểu của Cha chính xứ Vinhsơn, Ngài đã nói lên tâm tình của mình rằng rất bất ngờ vì có một hội đồng hương đoàn kết, thương yêu và vui vẻ và gửi lời chúc toàn thể ạnh em mãi như vậy trong tình yêu Chúa Kitô. Như tôi được biết Cha cách đây hàng chục năm, Ngài là một MC thật sự chuyên nghiệp, những bài hát được Cha thể hiện luôn làm nguồn cảm hứng cho các anh em vui hát, và nhiều bài hát làm tôi nhớ đến những tuổi thơ trong đội giao lưu ngày ấy, như ‘Gặp gỡ Đức Kitô’ ‘Xin dâng Ngài tuổi trẻ’, một giọng hát đã từ rất lâu không được nghe từ người Cha thân yêu.
Rồi Cha quý hương Giuse Phạm văn Chức – Một người rất đỗi gần gũi với mỗi người con xứ Hoàng xá, sống hoa đồng với an hem , sự hiện diện của Ngài như một niềm động viên rất lớn với an hem ban kèn nói chung và hội đồng hương nói riêng. Ngài chia sẻ rằng, chuyến đi của Ngài có Mẹ luôn gìn giữ và ban ơn rất nhiều qua các cuộc hành hương Đức Mẹ Tà Pao, Núi Cúi, Fatima…qua đó, Ngài cũng chúc cho anh em ban kèn ngày càng phát triển cùng như hội đồng hương xứ Hoàng xá tại miền nam luôn đạt được nhiều thành công hơn nữa.
Những lời phát biểu của anh trưởng ban kim nhạc giáo xứ An Lạc, như đã nói lên tâm tình đoàn kết giữa hai giáo xứ quê nhà nói chung và đồng hương hai xứ nói riêng, luôn gắn bó với nhau trong đời sống tinh thần nơi xa phương đất khách.
Không thể không nhắc đến ông nguyên chủ tịch hội đồng mục vụ xứ Hoàng xá Đaminh Phạm văn Mỵ cũng có mặt để chia vui cùng an hem. Ông Mỵ mới hết nhiệm vụ vài tháng vừa qua. Và anh em xứ Bồng Tiên, họ An Lão cũng có đại diện tham dự trong ngày vui này.
 
Những bai hát song ca giữa Thầy Giuse M. Phạm Minh Đạo, Cha Vinhsơn và các anh em liên tục được xướng lên khởi động cho chương trình càng náo nhiệt hơn, những bài hát ca ngợi quê hương ‘Nắng ấm quê hương’, ‘Con muốn Chúa là người Việt nam’…như đã khá quen thuộc với mọi người, nhưng khi được hát lên giữa những người xa phương, mà theo Cha Vinhsơn là không anh em ruột thịt, nhưng cùng chùng một niềm tin thì nghe thật cảm động biết bao.
Buổi chia tay liên hoan diễn ra thật sự tốt đẹp, tôi nhìn thấy niềm vui ấy được thể hiện qua 2 Cha, mặc dù các Ngài đã đi nhiều nơi trong mấy ngày qua cũng thấm mệt, nhưng  vì niềm vui với các anh em như đã làm các Cha quên đi mệt mỏi…
Sài gòn 14/9/2017
Giuse. Phạm Quang Đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngọc Tuynh

  Buổi chia tay các Cha và Thầy Giuse PM Đạo đã diễn ra trong tình cảm thật ấm cúng và vô cùng ý nghĩa. Mình cảm nhận rất rõ tinh thần bừng lên trên từng khôn mặt .
  Ý nghĩa hơn nữa là sự hiện diện và giao lưu của hầu hết các vị đại diện . Cũng chẳng biết phải diễn tả thế nào cho hết sự cảm phục . chỉ biết âm thầm cầu mong cho tất cả luôn đựơc. Bình an và phàt triển như lời Cha Vinh Sơn đã mong mỏi trong buổi giao luu hôm ấy.
  Cũng không thể không nhắc tới sự hy sinh của gia đình Anh Chị Ấm , Trong suốt thời gian từ khi Anh em thành lập ban kèn cho tới các buổi tập rươt để có thành công như ngày hôm nay .
  Cũng xin mọi người tiếp tục Cầu nguyện xin Thiên Chúa . Mẹ Maria và đặc biệt là Cha Thánh Giuse là bổn mạng của hầu hết các bạn , nâng đơ phù hộ cho tất cả các anh em luôn có tinh thần hy sinh và phục vụ , cầu mong cho ban kèn ngày thêm hoành tráng và vững bền
  ...Mình cảm phục các bạn .!!!

    Ngọc Tuynh   16/09/2017 08:19
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây