ĂN UỐNG

Thứ bảy - 25/08/2018 18:28
ĂN UỐNG
ĂN UỐNG

Một hôm, anh chồng đi làm về mua một con cá. Anh bảo vợ nấu, còn anh thì chạy đi xem phim.

Vợ bảo chồng, em cũng muốn đi cùng, thì anh nói rằng: “Hai người đi thì thật lãng phí, em ở nhà nấu cá, đợi anh xem xong anh về, vợ chồng mình vừa ăn cá, anh sẽ kể cho em nghe tình tiết bộ phim”.

Anh chồng xem phim xong về nhà, không thấy cá vợ nấu, liền hỏi vợ: “Cá ở đâu rồi em?”.

Chị vợ trả lời: “Em ăn hết rồi, ngồi xuống đây kể em nghe bộ phim, sau đó em kể anh nghe mùi vị của cá”.

Thưa các bạn!

Làm người trần mắt thịt, thiết tưởng nếu bạn đối xử với người thế nào, thì người sẽ đối xử với bạn như vậy. Nếu bạn muốn được đối xử thế nào, thì hãy đối xử với người như thế.

Làm con cái Thiên Chúa, phải chăng cũng cần được nuôi dưỡng và sinh sống qua Lời Chúa, đặc biệt qua Bí Tích Thánh Thể là chính Mình và Máu Chúa.

Tuần 20 Thường Niên B, thánh Gioan tường thuật về của ăn thức uống để nuôi sống tâm hồn ta, chính là thịt và máu Chúa. Thịt là của ăn và máu là của uống.

Chúa Giêsu nói với người Do Thái: “Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu tôi, các ông không có sự sống nơi mình” (Ga 6,53).

Thịt và máu mô tả sự sống. Nếu tách biệt máu với thịt sẽ dẫn đến cái chết. Mỗi khi ta rước Mình Máu Chúa là ta đón nhận, bước vào, thông phần, hay gặp gỡ trong ngôi vị sống động giữa “Chúa & ta”.

Ăn thịt và uống máu Chúa chính là diễn tả sự ‘nên một’ hay ‘hiệp nhất’ trong ngôi vị giữa “Chúa & ta”. Sự sống của Ngài tuôn chảy trong mạch quản của ta. Ngài ở trong Ta và Ta ở trong Ngài.

Thánh Cyrillô nói: “Đừng nghi ngờ đó là sự thật, nhưng tốt hơn nên đón nhận Lời của Đấng Cứu Thế trong đức tin, vì Ngài không thể nói dối”.

Thưa các bạn!

Ăn uống phần xác rồi sẽ chết, còn ăn thịt và uống máu Chúa thì sẽ được sống muôn đời, được hưởng vinh quang của Chúa, được Chúa ở trong ta, và ta được ở trong Chúa (x. Ga 6,54-56).

Ước gì, trong đời sống thường ngày “bạn & tôi” vừa được xem phim, vừa được hưởng nếm mùi vị của cá, và được sống gắn bó thiết thực với nhau.

Ước gì, trong tương quan với Chúa “bạn & tôi” vừa thông phần hay đi vào sự sống thần linh của Chúa, cũng vừa ở lại và sống nên một trong Chúa. Amen

Tác giả bài viết: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây