CHO ĂN

Thứ năm - 02/08/2018 16:08
CHO ĂN
CHO ĂN

Vào buổi chiều cuối năm, một người giàu sang đang đi trên xe thì thấy 2 người nghèo đang nhai cỏ bên đường, ông ta dừng xe lại hỏi:

- Tại sao 2 ngươi lại ăn cỏ?

+ Dạ! Chúng tôi không có tiền mua thức ăn.

- À......vậy hả, đi theo ta.

+ Nhưng thưa ông, tôi còn vợ và 2 con nhỏ.

- Mang họ đi theo. Người giàu nói với anh còn lại: Còn ngươi nữa......đi theo ta luôn.

+ Nhưng tôi cũng còn vợ và 6 đứa con nữa.

- Dẫn họ đi luôn.

Trên đường đi, mọi người nói với ông nhà giàu:

+ Ông đúng là thánh sống. Cảm ơn ông vì đã dẫn chúng tôi về nhà.

- Không! Các ngươi không biết đâu..... cỏ trong vườn nhà ta cao gần 2 mét rùi!!!

+ Hả! Hả! Hả!.....

Thưa các bạn!

Phải chăng, trên đời có người lại tàn nhẫn thế sao? Khinh thường và xử tệ với nhau ư? Chúa Giêsu đến mang lại một giáo huấn và cách hành xử mới. Nhất là Ngài mang lại sự sống vĩnh cửu cho con người.

Tin Mừng tuần 17 Thường Niên B cho biết, sau khi chạnh lòng thương dân chúng bơ vơ như đàn chiên không người chăn dắt, Chúa Giêsu liền bỏ chương trình nghỉ ngơi để dạy dỗ họ và khi Chúa thấy họ đói, cho họ ăn thỏa thuê.

Trong khung cảnh giữa nơi hoang vắng, đám đông hầu như mệt lả sau một ngày đi theo Chúa để được nghe Ngài giảng dạy và được chữa lành. Các môn đệ giờ đây cũng mệt mỏi, thế mà Chúa lại bảo các môn đệ cho họ ăn.

Chúa Giêsu đã khéo léo gợi lên trong lòng các môn đệ một vấn nạn lương tâm: “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?” (Ga 6,5). Dường như các môn đệ đã lặng thinh trước vấn nạn Chúa đặt ra. Họ im lặng vì “lực bất tòng tâm”.

Nhưng Chúa Giêsu đã yêu thương bằng cách ra tay, chỉ với 5 chiếc bánh và 2 con cá, Ngài đã làm cho 5000 người đàn ông, không kể đàn bà con trẻ được ăn no nê, lại còn thu được 12 thúng bánh vụn.

Thiên Chúa có thể tạo dựng mọi sự từ hư vô và có thể làm tất cả, nhưng Ngài muốn hành động ngang qua “bạn & tôi”. Vì “bạn & tôi” là hình ảnh của Thiên Chúa, nên tiếp tục thay Ngài yêu thương mọi người.

Nói cách khác, “bạn & tôi” được tạo dựng để yêu. Ai không yêu là đang chết dần trong ích kỷ và cô đơn. Người ta sống để yêu, mà không còn khả năng yêu, tức là đã mất giá trị đích thực của cuộc sống.

Thưa các bạn!

Cỏ để nuôi trâu bò, bánh cá mới chăm sóc thể xác, còn Thánh Thể sẽ nuôi sống linh hồn. Đừng lẫn lộn, nhưng nhận thức đúng đắn và cư xử nhân ái hơn, vì Chúa đã đối xử khoan dung với “bạn & tôi” nhiều rồi.

Ước gì, “bạn & tôi” biết mở rộng tấm lòng với tha nhân, để sau này khi tới cửa Thiên Đàng, thánh Phêrô không nói: Hả! Hả! Hả!...nhưng ngài cho “bạn & tôi” ăn tiệc chung vui cùng các thánh trên trời. Amen

Tác giả bài viết: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây