Chúa nhật 34 TN . A 26/11/2017

Thứ bảy - 25/11/2017 06:21
Tin Mừng theo thánh Mattheu 25,31-46 Đức Giê-su Ki-tô Vua Vũ Trụ PHỤC VỤ "The Mission"26/11/2017 “
Chúa nhật 34 TN . A  26/11/2017


“mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính ta vậy” Mt 25, 45. 
Hôm nay là Chúa nhật cuối của năm phụng vụ A. Giáo hội nhằm đưa mọi tín hữu tới chiều kích cánh chung phụng vụ ngay tại cuộc sống lữ hành này. 
Chủ đề được nói tới là sứ vụ của mỗi người: Đức Giê-su Ki-tô Vua Vũ Trụ. 
Khi lãnh nhận Bí tích Thanh tẩy, một trong ba chức vụ đó là: VƯƠNG ĐẾ. 
Chúng ta cùng nhìn nhận đôi chút về: Vương Đế nơi mỗi bổn phận của mình trong, và theo Đức Ki-tô. 
Có thể nói ngày nay đa số tôn sùng nhiều “vua” cho cuộc đời mình; những ham muốn; những đòi hỏi; và chiếm đoạt: vua tiền – vua xe – vua nghiện ngập – vua danh vọng – vua đam mê … người ta tự đặt những thứ đó theo sở thích của mình và rồi tôn chúng lên làm vua, để theo đuổi và a dua.
Đức Giê-su là Vua trong lòng mình; để rồi chính ta làm vua của mình và với tha nhân. Nhưng vua ở đây hoàn toàn khác; không phải vua đến để được phục vụ; mà vua đến để phục vụ. Nhưng thời nay “vua” đến để phục vụ nó có được biểu hiện không, nếu có thì được bao nhiêu? Hay bằng cách nào?.
Nhìn vào bối cảnh thực tại: rất nhiều công việc; cánh đồng lúa đã đến thời; vườn nho đã chín; những đồi caphe; đồi chè … đã rụng nhiều. Quan sát từ trên ta thấy đặc tính ra đi phục vụ được bao nhiêu?. Những hạt lúa rụng; những quả caphe rớt, ở đây mượn hình ảnh này nói lên: những mất mát của nhiều con chiên lạc; có những con bị lạc thực sự; còn có những con bị đẩy vào chỗ bị lạc. Bị lạc: là đánh mất mình, rời xa Chúa và giáo hội; đi theo con đường bất chính và diệt vong. Điều này chức vụ Vương đế nơi mỗi người thi hành đến mức nào? Có bao giờ những con chiên lạc đó, mình nhận trách nhiệm về mình chưa?. 
Lạy Chúa; xin mở con tim của con; để mỗi khi con nhìn thấy: những người đói khát; bất hạnh; không nơi nương tựa; người bị đàn áp; bị kỳ thị thấp hèn; người bị bỏ rơi bên lề xã hội …, đó là chính Chúa đang hiện diện nơi họ. Xin cho con biết HÀNH ĐỘNG với hết khả năng của mình trong tình yêu Chúa. Xin cho con biết cảm thương với những cảnh đời bất hạnh đó; vì chính Chúa hiện thân ở nơi họ; để rồi trong phục vụ con sẽ nhận ra chính Chúa; nhận ra tha nhân; và nhận ra chính mình. Anmen
                                                                                    Minh Đạo Hy Vọng

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây