Chúa nhật I Mùa vọng năm B 03/12/2017

Thứ bảy - 02/12/2017 23:40
Tin Mừng theo thánh Mac-co 13,33-37 “… phải tỉnh thức” Mc13,33 “thức lâu – chầu mỏi”. Khi chờ đợi sự việc gì, khởi đầu có vẻ rất hăng say và chú tâm, nhưng sự việc đó chưa đến, hay đã và lâu, thì lòng nhiệt huyết, “lửa” của ta bị bào mòn và chìm đi.
Chúa nhật I Mùa vọng năm B  03/12/2017

 Khởi đầu tuần I MV đưa đến một chủ đề rất thiết thực: “phải tỉnh thức”. Nhìn trong cuộc sống thực tại; có thể nói người trẻ ít chú trọng, quan tâm, những sự việc này, họ luôn nhìn nhận trong “chủ quan”. 
Mùa Vọng, là: chờ đợi Chúa đến; Ngài đến để: BAN – CỨU con người. Hôm nay tác giả thánh Mac-cô khơi dậy trong ta, sự chờ đợi Chúa đến. Đến, được hiểu Cứu độ con người của Thiên Chúa. Nhưng, đến, cũng được mang những ý nghĩa; ngay thực tại: những biến cố vui - buồn sẩy ra trong cuộc sống. Chính vì vậy, Mùa Vọng được kêu gọi cách riêng: hãy tỉnh thức trong từng biến cố của mình. Ta tỉnh thức, để ứng biến với mỗi sự việc sẩy ra như thế nào trong đời. Để rồi từ những biến cố đó nhìn nhận theo: ý mình; ý tha nhân hay ý Chúa, khi đó đón nhận với lòng Tin và sửa. 
Lạy Chúa, chúng con luôn sao lãng chính mình trong cuộc đời, xin Chúa giúp con biết luôn tỉnh thức canh tân trong từng hành động của mình, để tâm hồn được biến đổi theo chiều kích hướng thượng, và ý thức đón Chúa đến. Vì trong cuộc sống này, mọi việc xẩy ra chung quanh chúng con thật bất ngờ; có thể một giây lát là chúng con phải lìa xa nhau mãi mãi. 
Xin cho chúng con luôn biết chờ đợi-tỉnh thức trong Hy Vọng là chính Đức Ki-tô nguồn ơn cứu độ. Anmen.
                                                                 
    Minh Đạo Hy Vọng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây