DẤU CHỈ

Thứ sáu - 12/01/2018 08:37
Phải chăng, là những gì mà khả năng của con người có thể đụng chạm, nhìn thấy và nhận ra trong cuộc sống?
DẤU CHỈ
Trước tiên, xin hầu các bạn mẩu chuyện vui.
 
Có một đoàn nữ tu hành hương đến nhà thờ nọ, vì không biết nhà thờ ở đâu, bèn hỏi một người thợ sửa xe bên đường, anh này chắc từ sáng đến khi gặp đoàn chưa có khách nào, nên hơi cáu gắt trả lời:
 
- “Tôi đếch biết… hỏi bà bán hàng nước kia kìa”. Nghe câu trả lời như thế các nữ tu ngại đỏ cả mặt.

Đoàn nữ tu lại đi đến bà hàng nước để hỏi. Bà này thấy có khách đến tưởng là gọi nước uống, nên vồn vã chạy ra mời:
 
- “Các chị mới đến à... mời các chị vài chén chè xơi nhăm chiếc bánh ủng hộ cho em...”.
 
Các nữ tu thật thà liền nói: “Chúng tôi không dùng gì cả, chỉ hỏi đường thôi, xin chị chỉ giùm chúng tôi nhà thờ ở đâu...”.

Bà hàng nước bị quê, nên cáu gắt: “Tôi đếch biết… mấy người đi chỗ khác mà hỏi”.

Các chị bèn lên đường, đang đi gặp bọn trẻ con, và được bọn trẻ chỉ dẫn cũng đến được nhà thờ, các chị gặp Cha xứ bèn than rằng: “Sao giáo dân của cha nói tục tĩu quá, hỏi ai cũng nói...”.

Cha xứ mỉm cười nói: “Tôi cũng thường xuyên dạy bảo, khuyên răn nhiều rồi, mà họ đếch nghe...”.

Đoàn nữ tu: ???!!!
 
Thưa các bạn!

Thiết tưởng, cuộc đời nhiều khi ta nhận biết, nhìn thấy và nhận ra các dấu chỉ, nhưng chưa chắc đã đi theo và thực hiện như dấu chỉ nhắc bảo.
 
Chân dung các nhà Đạo Sĩ, Chiêm Tinh, hay Ba Vua nhắc nhở ta nhiều điều, Đức Tổng Kiệt đã bảo:
 
- Các ngài là những người phương xa, không có đạo mà đi tìm Chúa. Họ tìm đến Chúa theo ánh sáng của ngôi sao lạ. Theo ngôi sao, họ đến được Giêrusalem và được nghe giải nghĩa Thánh Kinh.
 
- Theo ngôi sao đưa đường dẫn lối, các ngài đã gặp được Chúa. Ánh sao đã chiếu sáng bầu trời đen tối, giúp họ nhận định được hướng đi và đi tới nơi triều bái Chúa Hài Nhi.
 
- Ngày nay, có nhiều người đang tìm kiếm Chúa. Nhiều người muốn biết Chúa để theo Chúa. Nhưng họ không biết đường biết hướng. Cũng như Ba Vua, họ cần có những ánh sao soi đường dẫn lối.
 
- Tìm đâu ra ngôi sao xưa đã soi đường cho Ba Vua? Ngày nay, Chúa không dùng ngôi sao xuất hiện trên trời, nhưng muốn mỗi người Kitô hữu trở thành một vì sao, soi dẫn mọi người đến với Chúa.
 
Thưa các bạn!

Thi sĩ Éliot đã viết: “Nếu bạn không thể là ngôi sao sáng giữa trời, thì hãy là ánh lửa non cao. Nếu bạn không thể là ánh lửa non cao, xin hãy làm ánh nến tỏa sáng trong gia đình”.
 
Anh thợ sửa xe, bà bán hàng nước, hay ông cha xứ nọ đã nhuốm mùi trần: tục tĩu, tinh tướng, tráo trở, tai tiếng, thô thiển, tầm thường…
 
Trong khi, trẻ con và các sơ như các thiên thần: tử tế, tươm tất, thật thà, thành thực, trong trắng, thanh thoát, thảnh thơi, thánh thiện…
 
Uớc chi, “bạn & tôi” như Các Vua nhận biết dấu chỉ ánh sao là chính Chúa, và mau mắn đến bái thờ và yêu mến Chúa một cách thành thật, trung tín, thân tình, thư thái, thiết tha... Amen 
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây