HIỂN DUNG

Thứ bảy - 05/08/2017 21:39
HIỂN DUNG
HIỂN DUNG
Xin góp nhặt mẩu chuyện vui “CHẾT VÌ SUNG SƯỚNG”.
 
Ba xác chết có bộ mặt mỉm cười được đặt tại Trung Tâm Điều Tra Hình Sự ở Arkansas, Hoa Kỳ. Ông quản lý đang trả lời thám tử về nguyên nhân của những cái chết.
 
– Đây là Celtus. Ông ta chết ngay sau khi biết tin mình trúng xổ số 20 triệu đô la.
 
Ông ta bước đến xác thứ hai:
 
– Đây là Botus. Ông ta chết khi nghe tin toà án cho ly dị vợ mà kg phải chia gia sản.
 
Ông ta đến cái xác thứ ba:
 
– Đây là Tomus. Ông ta chết vì bị sét đánh.
 
– Hai người trước thì có thể hiểu được nụ cười, còn ông này cười gì? – Thám tử hỏi.
 
– Ồ, ông ta cứ ngỡ mình đang được chụp hình!
 
Thưa các bạn!
Đọc lại lịch sử, khi Chúa Giêsu tiên báo sẽ lên Giêrusalem, bị bắt, bị đánh đòn, giết chết và sau ba ngày sẽ sống lại. Các môn đệ cảm thấy bàng hoàng lo sợ cho tương lai. Đúng là một tin sét đánh.
 
Đúng tám ngày sau khi tiết lộ tin sét đánh ấy, Chúa Giêsu đã đem nhóm bộ ba là Phêrô, GiacôbêGioan lên núi cầu nguyện và Ngài đã hiển hiện dung mạo sáng láng trước mắt các ông.
 
Tin mừng Chúa nhật lễ Chúa Hiển Dung mô tả thánh Phêrô sung sướng đến chết được, vì thấy dung mạo của Thầy Giêsu chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết (Mt 17,2).
 
Trong cơn ngây ngất đến hoảng loạn như sét đánh ngang tai, ông Phêrô lên tiếng thưa Thầy Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm; nếu Thầy ưng, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia” (Mt 17,4).
 
Thế nhưng Thầy Giêsu kg muốn ba môn đệ mô tả chân dung sáng chói của mình trong biến cố “hiển dung”, vì sợ người ta hiểu sai về Đấng Cứu Thế. Ngài muốn các ông diễn tả hình ảnh đúng về Ngài: một Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh trên thập giá.
 
Niềm tin vào Thầy Giêsu Phục Sinh vinh hiển bao hàm rằng Đấng Cứu Thế chịu treo đau khổ trên thập giá. Thập giá là phương thế Chúa Cha đã hoạch định cho Chúa Con cứu độ nhân loại, và đó cũng là con đường dẫn Ngài đến phục sinh vinh quang.
 
Thưa các bạn!
Phải chăng, mới ‘chỉ nếm một chút’ thôi và mới ‘cảm nghiệm phần nào’ thôi niềm hoan lạc hạnh phúc của Nước Chúa mà thánh Phêrô đã cảm thấy ngất ngây tột đỉnh, đến nỗi ‘chết vì sung sướng’?

Thiết nghĩ, muốn được hưởng niềm hoan lạc sung sướng của Nước Chúa, ta cần ‘hiển dung’, cần ‘biến hình’, cần ‘thay đổi’, cần ‘cải tiến’ nếp sống cũ trở nên tốt hơn.
 
Mừng lễ Chúa Hiển Dung, Giáo Hội mời gọi ta lắng nghe và sống ý nghĩa của sự cần thiết ‘hiển dung’ và ‘biến đổi’ cuộc sống hàng ngày, nhất là mời gọi ta ‘biến hình’ để rồi được ‘hiển dung’ với Chúa trên Núi Thánh.
 
Ước chi, ‘bạn & tôi’ biết thay đổi đời sống nên tươi tốt và đẹp đẽ hơn trong mọi hoàn cảnh. Hơn nữa, trút bỏ mọi thứ cồng kềnh và lỉnh kỉnh vô ích, hầu ta có thể nhẹ nhõm bước đi và lên đến Núi Thánh trên Nước Chúa. Amen  

MỜI THƯỞNG THỨC: https://www.youtube.com/watch?v=dbuaUfsAr5A

LỜI THIÊNG: “Đời con qua như mây bay. Con tiến bước giữa thế giới khao khát sẽ mãi không vơi. Cho con một lần thấy Chúa trong con nghe lời Chúa ru trong hồn”.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây