MAI MỐI

Chủ nhật - 21/01/2018 08:21
Mỗi Kitô hữu phải có bổn phận làm ông mai bà mối, như sợi chỉ hồng buộc chân. Thánh Gioan tẩy giả làm mai mối cho Đấng Cứu Thế. Thánh Gioan tông đồ mai mối cho Anrê. Thánh Anrê mai mối cho Phêrô...
01
01
Chuyện kể rằng, vào thời nhà Đường, có một thư sinh tên là Vi Cố, trên đường đi đến Tống thành nghỉ nhà trọ. Buổi tối ra ngoài dạo bộ, gặp một ông lão trên lưng khoác một chiếc túi vải đang ngồi đọc sách, Vi Cố kinh ngạc, lập tức hỏi ông: “Vì sao đã hơn nửa đêm rồi mà ông còn ngồi một mình ở đây?
 
Ông trả lời: “Ta đang xem sách hôn nhân! Cuốn sách này ghi lại quan hệ nhân duyên con người trong thế gian”.
 
Vi Cố nhìn thấy một túi gấm to bên cạnh ông lão thì lại hiếu kỳ mà hỏi. Ông lão không trực tiếp trả lời mà lấy ra một sợi chỉ hồng từ trong túi gấm, loáng một cái trong không trung xuất hiện một đường ánh sáng màu đỏ sáng rực, rồi lấp lánh ở dưới chân của Vi Cố.
 
Ông lão nói với Vi Cố rằng: “Sợi chỉ hồng này dùng để buộc chặt chân của hai người sẽ trở thành vợ chồng. Cho dù hai người là kẻ thù của nhau, dù là ở cách xa nhau vạn dặm, chỉ cần sợi chỉ này thắt vào chân hai người thì họ sẽ cả đời không thể tách rời nhau”.
 
Vi Cố nhìn thấy việc hôn sự của mình vừa được ông lão định rồi liền sốt ruột hỏi vợ mình là ai. Ông lão chỉ nói một câu: “Con gái của bà lão bán rau ở chợ phía bắc”. Nói xong, ông lão liền biến mất.
 
Hôm sau, Vi Cố vì muốn nhìn thấy người vợ tương lai của mình như thế nào, nên đi về nơi mà ông lão đã nói. Anh ta chỉ nhìn thấy một bà lão bế một bé gái xấu xí, nên vô cùng bực bội và buồn bã. Anh ta lệnh cho người hầu phải giết chết bé gái này. Người hầu sau khi đâm một nhát trúng lông mày của bé gái liền sợ hãi bỏ chạy.
 
Mười lăm năm sau, Vi Cố thành thân và lấy con gái của vị quan thứ sử Tương Châu làm vợ. Lúc động phòng, nhìn thấy người vợ xinh đẹp như hoa, Vi Cố vô cùng ưng ý và mừng rỡ. Chỉ có điều, trên lông mày của người vợ này có một vết thương lớn.
 
Vi Cố sau khi hỏi rõ nguyên do của vết thương này mới biết rằng, vợ anh ta chính là bé gái năm xưa từng bị chính mình ghét bỏ mà làm hại. Sau đó vì mất mẹ nên được vị quan thương tình nhận về làm con. Vi Cố vô cùng xấu hổ, cho nên càng dùng tâm đối xử thật tốt với vợ mình. Hai vợ chồng họ sống hạnh phúc đến lúc đầu bạc.
 
Thưa các bạn!
Phải chăng, nhân duyên giữa nam và nữ là do mai mối, ông tơ bà nguyệt kết thành. Chàng và nàng nếu mong muốn kết mối tơ duyên tốt, thì cần đến dịch vụ giới thiệu hay môi giới sao?
 
Gần đây, chương trình “Bạn Muốn Hẹn Hò” phát sóng hai số mỗi tuần trên kênh HTV7 đã giúp cho nhiều bạn trẻ tìm được ý trung nhân và xây dựng được mái ấm gia đình hạnh phúc.
 
Thiết nghĩ, ngày nay mai mối thật đa dạng nơi mọi thành phần. Có thể là một người bạn, người anh, người chị, thậm chí là một chiếc điện thoại, máy tính cũng thành bà mối tình duyên.
 
Thưa các bạn!
Tin mừng tuần 2 Thường niên nhắc nhở: “Các tông đồ đã đến xem chỗ Đức Giêsu ở và ở lại với Người” (Ga 1,39) dường như là nhờ “mai mối”.
 
Có lẽ, tình yêu Chúa đến với con người cũng cần ông mai bà mối. Chúa cần “bạn & tôi” giới thiệu tình yêu Chúa cho con người. Cần một mai mối nói hay, sống tốt để giới thiệu Chúa cho mọi người.
 
Mỗi Kitô hữu phải có bổn phận làm ông mai bà mối, như sợi chỉ hồng buộc chân. Thánh Gioan tẩy giả làm mai mối cho Đấng Cứu Thế. Thánh Gioan tông đồ mai mối cho Anrê. Thánh Anrê mai mối cho Phêrô...
 
Thiên Chúa muốn con người là nhịp cầu cho Ngài đến với nhân loại. Ước gì “bạn & tôi” biết noi gương bắt chước các Thánh nói về Chúa trong mọi hoàn cảnh và tận dụng mọi trường hợp để làm chứng nhân cho Chúa. Amen

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây