NGỠ NGÀNG

Chủ nhật - 26/11/2017 10:44
Phải chăng, đó là thái độ ngạc nhiên của con người trước một việc khó hiểu hay mới lạ cách khác thường, phi thường hay bất thường?
00
00
Thưa các bạn!
Bần đạo có “ngâm kíu” vài mẩu chuyện vui, không biết có dính dáng hay “ăn nhậu” gì không, xin mượn để tán hưu tán vượn một chút nhé.
 
Hai cô cậu đang chat qua mạng với nhau, cô gái đùa hơi quá và không thấy phía bên kia trả lời lại. Một lúc sau chàng trai chat lại: “Co dien roi”.

Cô gái tức quá hỏi lại: “Anh dám nói tôi thế hả?

Chàng trai ngỡ ngàng một lúc và trả lời lại: “Ben anh vua mat dien gio moi co”.

Hóa ra chàng trai thông báo: “Có điện rồi” nhưng cô gái lại tưởng chàng trai mắng: “Cô điên rồi” cho hành động đùa hơi quá của mình.
 
———————–————
Lần kia, ông bố đi công tác xa lâu ngày mới nhận được tin nhắn của con: “Bo ve ngay, me dang om 1 thang nam tren giuong!

Ngỡ ngàng không kịp nhắn tin lại, ông bố bắt xe tức tốc về sau khi nhận tin nhắn. Về đến nhà ông hầm hầm bước vào và hỏi con: “Đâu thằng nào, có thật không?

- Thằng nào là sao hả bố???

Hoá ra, con nhắn tin cho bố: “Mẹ ốm 1 tháng nằm trên giường, bố về ngay”.
 
Thưa các bạn!
Không chỉ ngỡ ngàng, mà còn ngạc nhiên & thú vị với Lời Chúa tuần 34 Thường niên, Đức Giêsu Vua Vũ Trụ. Vị vua khác xa với vua chúa trần gian. Chẳng ăn mặc xa hoa, lộng lẫy, uy nghi... không công tướng khanh hầu, oai phong lẫm liệt... Vô gia vô cư, vô binh vô khí...
 
Có thể nói, khác hoàn toàn tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam, Đức Giêsu là Vua Vũ Trụ với hai cung cách rõ rệt: Vua mục tử & Vua thẩm phán.
 
Thật vậy, Vua mục tử nhân lành: “Chính Ta sẽ chăn dắt chiên của Ta, chính Ta sẽ cho chúng nằm nghỉ... con nào bị mất, Ta sẽ đi tìm; con nào đi lạc, Ta sẽ đưa về; con nào bị thương, Ta sẽ băng bó; con nào bệnh tật, Ta sẽ làm cho mạnh; con nào bó mập, con nào khỏe mạnh, Ta sẽ canh chừng. Ta sẽ theo lẽ chính trực mà chăn dắt chúng” (Ed 34,15-16).
 
Đồng thời, Vua thẩm phán công minh: “Các dân thiên hạ sẽ được tập họp trước mặt Người, và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt chiên với dê. Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái” (Mt 25,32-33).
 
Thưa các bạn!
Ngỡ ngàng, ngạc nhiên & thú vị hơn nữa, đó là vị thẩm phán đã xét xử thiên hạ không theo địa vị, chức tước, quyền thế... không phân biệt màu da, chủng tộc, giai cấp... nhưng theo tiêu chuẩn: Tình yêu đối với tha nhân. Qua thái độ cư xử với người đói, kẻ khát, khách lạ, trần truồng, đau yếu, tù đày...
 
Ngỡ ngàng, ngạc nhiên & thú vị vì Đức Giêsu đã đồng hóa Ngài với tha nhân: ai thể hiện tình yêu cụ thể với người khốn khổ bé mọn, tức là thể hiện tình yêu đối với Ngài và sẽ được trọng thưởng. Ngược lại, ai không thể hiện tình yêu đó đối với tha nhân, tức là không yêu thương Ngài thì sẽ bị trừng phạt. 
 
Trong khuôn khổ giới hạn, để kết luận, cũng thật ngỡ ngàng, ngạc nhiên & thú vị nếu “bạn & tôi” nằm gác chân lên trán suy gẫm những “lời hay ý đẹp” của cô bạn bên trời Tây tuần rồi gửi cho bần đạo, như sau:
 
Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn.
Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu.

Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi...

Ước chi “bạn & tôi”cũng ngỡ ngàng, ngạc nhiên & thú vị khi được Chúa nói như người bên phải: “Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời”. Amen

MỜI THƯỞNG THỨC: 
https://www.youtube.com/watch?v=FJG7AdsE6rQ
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây