NÓI-LÀM

Chủ nhật - 05/11/2017 20:51
Chuyện vui kể rằng, một ngày đẹp trời, ba người đàn ông đại diện cho ba châu lục họp nhau lại, quyết định mở cuộc thi xem ai là người đàn ông giỏi nhất hành tinh.
NÓI-LÀM
Chuyện vui kể rằng, một ngày đẹp trời, ba người đàn ông đại diện cho ba châu lục họp nhau lại, quyết định mở cuộc thi xem ai là người đàn ông giỏi nhất hành tinh.

Muốn thế, mỗi người phải đi qua ba cái phòng, phòng một có 10 lít rượu, phòng hai có 1 con hổ hung dữ, phòng ba có 1 cô gái trẻ đẹp. Ai muốn giật giải phải uống hết 10 lít rượu, đánh chết con hổ, và phải “yêu” 100 lần với cô gái.

Mỹ tự hào với sức khỏe vô địch lao vào phòng con hổ trước. Sau hai ngày ba đêm, người ta khuân xác anh vứt ra ngoài.

Pháp tự hào với sự lãng mạn, quyến rũ, vào phòng cô gái trẻ trước. Được 53 lần “yêu” thì người ta khuân xác vứt ra ngoài.

Đến bố Việt Nam, chặc lưỡi: thôi làm phát rượu đã tính gì tính sau. Uống hết 10 lít rượu, bố lảo đảo sang phòng con hổ.
 
Con hổ gầm rú gào thét kinh hoàng suốt ngày, sáng hôm sau người ta vào mang xác con hổ vứt ra ngoài. Bấy giờ, bố Việt Nam lảo đảo bước ra, lè nhè: “Say quá, có ai chỉ cho tôi biết phòng con hổ ở đâu không?!”.
 
Thưa các bạn!
Hình như MC Năm Lộc có lần chia sẻ trong Trung Tâm Asia:
 
Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ, vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật, vì người Nhật làm rồi mới nói. Người Nhật lại sợ Trung Quốc, vì Trung Quốc không nói mà làm. Người Trung Quốc lại sợ ai??? Xin thưa Trung Quốc sợ nhất Việt Nam, vì Việt Nam nói một đằng làm một nẻo…”.
 
Nghe nói các cung phi Hàn Quốc nghe lời vua răm rắp & nấu ăn thì xuất sắc. Nên tuần qua bần đạo đóng vai là vua Đại Hàn (xem hình) đi tuyển cung phi ở xứ sở Kim Chi, nhưng không tuyển được em nào đành về tay trắng...
 
Nhận thấy tốn tiền, mất giờ, uổng công, lãng phí khi làm vua... mà không suy tư nhiều về Lời Chúa chủ nhật 31 thường niên A, mong các bạn thông cảm.
 
Phải chăng, Lời Chúa hôm nay nhắc nhở “nói & làm” khiến cho ta mắc cở hay nghèn nghẹn, ư ứ ở cổ họng... nhất là các đấng “lờ mờ, long mồm, lở móng” như bần đạo?!
 
Ước mong, “bạn & tôi” sẽ cố gắng sống ý nghĩa hơn, giá trị hơn, đúng đắn hơn, nói đi đôi với làm... nói mà không lờ, nói mà không lẩn, nói mà không lụi...
 
Xin Chúa chúc lành cho mọi người, đặc biệt những người đã giúp đỡ cách này hay cách khác cho bần đạo mấy tuần qua. Về tới Taiwan đêm đã muộn, bần đạo nghỉ ở gần phi trường, vội viết vài hàng chia sẻ.
 
Tạ ơn Chúa, cám ơn nhau, với hơn hai mươi chuyến bay quốc tế và quốc nội ở Canada, Hoa Kỳ và Hàn Quốc được bình an, vui vẻ. Cầu chúc cho nhau tuần mới thành công và hạnh phúc. Amen 
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây