PHÁ HỦY

Thứ bảy - 24/03/2018 20:30
PHÁ HỦY
PHÁ HỦY
Người ta thường nói: “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”.
 
Có thể thấy được, thể xác khỏe mạnh hay đau yếu là do cái miệng cung cấp của ăn thức uống, và linh hồn như thế nào hay ra sao phần lớn cũng là do cái mồm phát ngôn nói năng.
 
Thưa các bạn!
 
Tuần qua, bần đạo do ăn uống thiếu điều độ, khi nhiều quá hay ít quá, khi muộn quá hay sớm quá, khi dư thừa hay thiếu hụt dẫn đến rối loạn tiêu hóa, một chút xuất huyết dạ dày...
 
Khi đau đớn vì bệnh tật phá hủy thể xác và phải làm việc với bác sĩ, bần đạo nhớ đến một cô giáo trẻ đang du học ở Đài Loan, lập gia đình không lâu và có ba thai nhi được năm tháng...
 
Do ăn uống, đi đứng hay ngủ nghỉ thế nào không rõ, mà số phận đã không mỉm cười với cô, ba công chúa hay ba thiên thần đã rời xa cô, hạnh phúc mong chờ nơi cô bị phá hủy...
 
Thưa các bạn!
 
Tin mừng Chúa nhật III Mùa chay B mô tả Chúa Giêsu giận dữ, khi thấy trong đền thờ Giêrusalem có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu và những người đang đổi tiền:
 
Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả chiên cũng như bò, ra khỏi đền thờ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ” (Ga 2,15).
 
Và Chúa Giêsu thẳng thắn nói: “Các ông cứ phá hủy đền thờ này đi; nội ba ngày tôi sẽ xây dựng lại... Nhưng đền thờ Đức Giêsu muốn nói ở đây là chính thân thể Người” (Ga 2,19-21).
 
Thưa các bạn!
 
Thân thể ta có khi “đưa vào” với đủ thứ lỉnh kỉnh, mà không “lấy ra” với sự nhẫn nại tận căn, để rồi “bệnh tật” vẫn thường trú và phá hủy cuộc sống con người.
 
Có khi “đưa vào” thức ăn độc hại, mà cần “lấy ra” bằng chay tịnh và hy sinh;
Có khi “đưa vào” suy nghĩ tiêu cực, mà cần “lấy ra” bằng hướng thượng tích cực;
Có khi “đưa vào” lối nhìn phiếm diện, mà cần “lấy ra” bằng khoan dung đại lượng;
Có khi “đưa vào” lối sống tục hóa, mà cần “lấy ra” bằng cách sống Tin mừng;
Có khi “đưa vào” tội lỗi xấu xa, mà cần “lấy ra” bằng đức ái yêu thương chia sẻ;
Có khi “đưa vào” nhiều nhiều thứ khác, mà cần “lấy ra” bằng phản tỉnh và cầu nguyện...
 
Cổ nhân nói rằng: “Miệng có thể nhả ra hoa hồng, cũng có thể nhả ra loài cây gai góc xấu xí, và để miệng nhả ra hoa hồng, con người có khi cần phải tu cả đời”.
 
Ước chi “bạn & tôi” biết nhẫn nại chăm sóc và bảo vệ bản thân không bị tiêm nhiễm những căn bệnh độc hại, uế tạp, virus phá hủy thân xác và linh hồn, hầu xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự. Amen
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây