QUÀ TẶNG

Thứ sáu - 12/01/2018 08:33
Phải chăng, Mùa Giáng Sinh đến là dịp để tặng quà cho nhau? Thiên Chúa tặng chính Con Một cho con người; cha tặng mẹ, vợ tặng chồng, con cái tặng cho cha mẹ, bạn bè tặng quà lẫn nhau...
QUÀ TẶNG
Thưa các bạn! Với thời khắc linh thiêng trong đêm Noel và đầu mùa Giáng Sinh, bần đạo xin mượn những câu chuyện vui, ý nghĩa và xúc động làm “quà tặng” cho nhau nhé.
-------------------------
 
1. BA NGƯỜI CON
Ba người con trai đi xa nhà lập nghiệp và tất cả đều thành đạt. Một hôm họ bàn với nhau về những món quà mà họ có thể dành tặng cho người mẹ già của mình.
– Anh sẽ xây cho mẹ một tòa nhà biệt thự lớn – Người con trưởng nói.
– Còn em sẽ gửi cho mẹ một chiếc Mercedes – Người con thứ hai nói.
– Các anh có còn nhớ là mẹ thích đọc Kinh thánh như thế nào không. Mà bây giờ mắt mẹ không được tốt lắm. Vậy em sẽ gửi cho mẹ một con chim, nó có thể đọc thuộc lòng toàn bộ Thánh kinh. Mẹ chỉ cần nêu tên chương mục là con chim sẽ đọc cho mẹ nghe – Người con thứ ba nói.
Sau đó không lâu, người mẹ gửi cho họ những bức thư cảm ơn như sau:
- “William, tòa biệt thự con xây quá rộng. Mẹ chỉ ở mỗi một phòng, nhưng lại phải lau dọn cả ngôi nhà”.
- “Arnold, mẹ quá già để đi du lịch. Mẹ gần như ở nhà suốt ngày nên rất hiếm khi mẹ dùng chiếc xe”.
- “Nhưng David, con chim đó thì rất ngon”.
--------------------------------------------
 
2. QUÀ TẶNG CỦA ÔNG GIÀ NOEL
Khi ông già Noel đang đi dạo trong một trung tâm mua sắm thì bất chợt có một cô gái xinh đẹp chạy đến nắm tay ông. Cô gái nói:
 
- Ôi, có phải ông chính là ông già Noel không? Sắp tới giáng sinh rồi, tôi cũng rất muốn được nhận quà đấy.
Ông già Noel suy nghĩ một chút vì trước giờ ông không thực hiện điều ước cho người lớn. Tuy vậy, ông ta vẫn nhã nhặn đáp:
- Được, thế cô muốn quà giáng sinh gì?
Cô gái nũng nịu đáp:
- Tôi thì không cần quà lắm, nhưng ông có thể tặng mẹ tôi một món quà được không?
- Tặng quà cho mẹ, cô thật sự rất chu đáo – không cần nghĩ ngợi, ông già Noel mỉm cười nói tiếp – Tặng bà đấy một người con rể được không?
- !?!
-----------------------------------------------
 
3. CÓ BẠN TRAI CHỈ LÀ ẢO MỘNG
Nửa đêm, ông già Noel chui từ ống khói xuất hiện ở đầu giường Sara hỏi:
 
 
- Chào Sara, năm nay con muốn quà gì nào?
Sara hớn hở:
- Con muốn có một con rồng để nuôi làm cảnh ạ.
Ông già Noel nhăn mặt:
- Này con gái, con cũng lớn rồi nên ước một điều gì đó thực tế một chút đi.
Sara suy nghĩ hồi lâu rồi thẹn thùng:
- Cháu ước có bạn trai ạ.
Ông già Noel ôm trán đáp:
- Được rồi, nói xem cháu muốn con rồng màu gì nào!
- !?!
----------------------------
 
4. NOEL CẢM ĐỘNG.
James và vợ là Della là một cặp vợ chồng trẻ, những người, mặc dù có rất nhiều tình yêu cho nhau nhưng lại có quá ít tiền để chỉ có thể cư trú trong một căn hộ nhỏ, nghèo và đơn giản.
Tuy nhiên, vào lễ Giáng sinh, dù chỉ còn số tiền 1 đồng đô la 87 xu, Della quyết định mua một sợi dây cho mặt đồng hồ bỏ túi quý giá của James, là một đồng hồ được gia truyền nhưng James chưa bao giờ có tiền mua sợi dây đeo xứng đáng.
Một sợi dây bằng bạch kim “thiết kế đơn giản không cầu kỳ” nhưng “khẳng định chính xác giá trị của nó chỉ bởi chính bản thân nó chứ không bởi sự lòe loẹt bên ngoài... Nó cũng giống như anh ấy. Thầm lặng nhưng đầy giá trị”, với giá 21 đô la.
Để có thể đủ tiền, nàng quyết định cắt mái tóc dài và đẹp của mình, thứ quý giá nhất mà nàng có, để bán cho tiệm làm tóc giả.
Trong khi đó, James quyết định bán đồng hồ quý giá của mình để mua một bộ kẹp tóc có đính đá quý cho Della, mà cô vẫn thường thích có để trang trí cho mái tóc tuyệt vời của cô.
Cả hai đều đã vui vẻ vì nghĩ rằng có thể làm cho người kia bất ngờ và ngạc nhiên về món quà độc đáo của mình, nhưng mặc dù thất vọng là họ không còn có thể sử dụng được những món quà, cả hai có thể cảm nhận được tình yêu của nhau vì cả hai đã hy sinh cho nhau để mua món quà quý nhất mà người kia thích.
------------------------------------
 
5. MÓN QUÀ GIÁNG SINH
Tôi vội vã bước vào tiệm trong Mall để sắm khẩn cấp mấy món qùa giáng sinh vào phút cuối cho đứa con gái. Kinh hãi nhìn đám đông, có lẽ tôi sẽ bị kẹt trong tiệm đến muôn đời, trong khi việc phải làm còn chồng chất, văn phòng còn bao nhiêu văn kiện chưa duyệt xọng. Từ lúc nào chẳng rõ, Giáng sinh đã trở thành gánh nặng nề.
Chẳng hiểu tại sao phải có cái ngày lễ phiền phức như vầy với bao nhiêu là thứ phải lo, quà cáp phải mua cho người này người kia, tôi mong có thể lăn quay ra ngủ cho qua muà Giáng Sinh như mấy chú gấu tỉnh bơ an giấc suốt mùa đông. Tôi cố lách qua đám người đông đi lại như kiến để xông vào chỗ bán đồ chơi, và tự hỏi không biết đứa con gái có thèm chơi đồ như vậy không.
Tôi duyệt qua mấy dãy hàng bán đồ chơi, và chọn đại một con búp bê nhìn cũng xinh xắn, chạy lẹ ra xếp hàng tính tiền. Tình cờ tôi nhìn thấy 1 chú bé đứng gần đó, tay mân mê một đôi hài màu đỏ thật xinh sắn dễ thương. Chú bé ôm đôi hai trên tay mặt sáng rỡ. Tôi nhìn chú bé và hơi ngạc nhiên chú bé độ 7 tuổi nhìn đôi hài mắt sáng như nhìn một mốn đồ chơi nó rất yêu thích.
Trong khi đó chú bé nói với người tính tiền:
- Cô có chắc là cháu thiếu tiền không? Cháu tính rồi là đủ tiền cơ mà!
Cô gái trả lời có vẻ như chịu hết nổi:
- Cháu biết là cháu không đủ tiền rồi mà còn hỏi nhiều, lôi thôi quá đi. Cháu đứng qua một bên để cô tính tiền cho nguời khác, khi nào tìm đủ tiền thì đến trả.
Tôi nhìn chú bé khuôn mặt buồn bã mình đứng nhìn đôi hài. Quan sát một lúc tôi hỏi:
- Cháu mua đôi hài cho em gái cháu hả.
- Dạ không, cháu mua cho Mẹ của cháu. Mẹ cháu bịnh rất nặng, và ba nói Mẹ sắp đi gặp Chúa Giêsu rồi. Đôi hài này Mẹ cháu thích lâu lắm rồi, cháu muốn mua cho Mẹ, để Mẹ mang đi gặp Chúa Giêsu. Mẹ sẽ đẹp lắm, sẽ vui lắm!
Nghe đến đây, tôi mới hiểu ra là Mẹ của cậu bé đang hấp hối, nhưng cậu bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện tử biệt. Và một nỗi đau xót tràn vào hồn tôi. Chú bé nói tiếp:
- Cháu nói với ba rằng dặn mẹ đừng đi ngay, nói mẹ đợi con đi chợ về. Cháu còn thiếu vài đồng nữa mới mua đuợc đôi hài, tất cả các tiền cháu để dành lâu nay vẫn còn chưa đủ. Chú có thể giúp cháu không? Mai mốt cháu sẽ đi làm trả lại cho chú.
Nhìn chú bé tiu nghỉu cúi đầu im lặng. Tôi thò tay vào túi lấy tiền trao cho chú bé.
- Đây, cháu lấy đi trả tiền rồi lo về với Mẹ, đôi hài đẹp lắm!
Khuôn mặt chú bé chợt tươi rói và nói:
- Vâng, cảm ơn chú rất nhiều! Chúa sẽ chúc lành cho lòng tốt của chú. Mẹ cháu sẽ vui lắm khi mang đôi hài này đi gặp Chúa Giêsu.
Tôi bước ra cửa tiệm, trên đuờng lái xe về nhà tôi vẫn còn nhìn thấy khuôn mặt ngây thơ của chú bé đáng thương. Tình yêu của chú bé dành cho mẹ qúa mãnh liệt. Như một thiên thần Chúa gởi, cậu bé đã nhắc nhở tôi ý nghĩa của Giáng Sinh, mùa của yêu thương và ban tặng.
Lạy Chúa, xin cho chúng con một trái tim nhậy cảm để có thể nghe được, cảm nhận được những niềm đau nỗi khổ của những người bé nhỏ xung quanh mình, để chúng con biết chia sẻ với những người kém may mắn hơn. 
Đặc biệt là trong mùa Giáng Sinh này, xin cho chúng con ý thức những món quà trao nhau và khi cầm trong tay món quà của người thân, xin nhắc con nhớ đến những người nghèo khổ chưa bao giờ từng được nhận quà. 
Trong bận rộn mua sắm của mùa Giáng Sinh, xin cho con ý thức món quà quý nhất con nhận được trong Mùa Giáng Sinh chính là sự sống của Ngôi Hai. Amen!
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây