SAI ĐI

Thứ năm - 19/07/2018 17:50
SAI ĐI _ Một hôm, hai người bạn ngồi trút bầu tâm sự:- Hôm đám cưới, ông già vợ cho vợ chồng mày cái gì?
SAI ĐI

Một hôm, hai người bạn ngồi trút bầu tâm sự:

- Hôm đám cưới, ông già vợ cho vợ chồng mày cái gì?

+ Chỉ có chiếc xe gắn máy 3 thì thôi.

- Sướng thật! Nhưng xe gì mà lại... 3 thì?

+ Thì đây: Đề thì không nạp, đạp thì không nổ, đổ thì không dựng dậy nổi.

Thưa các bạn!
Nếu đời sống gia đình cũng là một ơn gọi, thì ơn gọi thường được thánh hiến để sai đi. Thiết tưởng, đi mà thấy sai, không đúng, thậm chí lệch lạc hay bất công... thì đi sai.

Nếu khai mạc WorldCup, Nga thắng Ả Rập 5-0, thì đến bây giờ dù là chủ nhà vẫn phải ngồi chơi xơi nước, không mơ, không mộng, không mong, không sờ được chiếc Cup vô địch.

Sau khi kêu gọi và tuyển chọn các Tông đồ, Chúa Giêsu bắt đầu sai các ông đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người xem ra quá “khắt khe”. Phải chăng, lời “sai đi” đó có điều gì “sai sai”?

Tin mừng tuần 15 Thường niên B thuật lại việc Chúa Giêsu sai các Tông đồ đi với lệnh truyền 5-0:

“Không được mang gì đi đường, không được mang lương thực, không được mang bao bị, không được mang tiền giắt lưng, không được mặc hai áo” (Mc 6,8-9).

Thiết tưởng, một khi sống đơn sơ, nghèo khó, thanh bần thì dễ dàng sống thanh thoát, tin tưởng, cậy trông và phó thác vào quyền năng của Chúa nhiều hơn.

Vua Đavít giỏi giang, mạnh mẽ và quyền quý thế nào mà còn tâm niệm: “Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay” (Tv 37,5).

Thưa các bạn!
Là người, khi chịu phép Thanh Tẩy, “bạn & tôi” đều được thánh hiến, rồi kèm theo một sứ vụ. Nếu là Linh mục hay Tu sĩ thì sứ vụ càng rõ nét và cụ thể hơn.

Theo nhiệm kỳ, Đức Giám Mục hay Bề Trên Hội Dòng sẽ thuyên chuyển nhân sự. Mỗi thành viên sẽ đón nhận những bài sai khác nhau.

Thế nhưng, có khi người ta cho rằng “bài sai”, bài hoàn toàn sai, chẳng thấy đúng đâu cả, thậm chí ngược hẳn với ý định và tính toán của tôi...

Suy cho cùng, danh-lợi-thú hay tham-sân-si vẫn thường trú và thống trị nơi con người, khiến cho hành trình “sai bài”, “sai đường”, “sai lối”...

Thưa các bạn!
Lời mời gọi đến với Chúa, ở lại với Chúa, sống với Chúa, và được Chúa “sai đi” là một lời mời gọi đầy yêu thương và tín nhiệm.

Xin Chúa nâng đỡ và thánh hóa, dù cỗ máy cuộc đời con có “không nạp, không nổ, không dựng dậy nổi” mà vẫn biết trông cậy, tin tưởng và phó thác vào Chúa để ra đi thi hành sứ vụ sai đi. Amen

Tác giả bài viết: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây