SỢ HÃI

Chủ nhật - 30/07/2017 06:46
Cuộc sống luôn có nhiều chuyện khiến ta phát kinh, phát sợ, phát hãi... nhất là sợ bệnh, sợ đau, sợ chết... Thế nhưng, lại có người sợ sống, sợ người khác sống thì sẽ ảnh hưởng tới mình đến phát hãi.
SỢ HÃI
Phải chăng, nỗi sợ đến hãi hùng, nên gọi là sợ hãi?
 
Trước tiên, bần đạo góp nhặt được câu chuyện vui, xin hầu các bạn:
 
Nhà nọ có hai vợ chồng, chẳng may bà vợ bị chết sớm, sau khi tang lễ được tiến hành tại nhà, những người phu khuân hòm khiêng quan tài đi ra nghĩa trang.
 
Trên đường đi, họ đã vô tình để quan tài đụng vào bức tường. Sau đó, họ nghe thấy một tiếng rên yếu ớt phát ra từ trong quan tài, họ mở nó ra và nhận thấy bà vợ đã sống lại.
 
Bà vợ sống được thêm mười năm nữa rồi qua đời. Buổi lễ tang cũng diễn ra như lần trước và khi những phu khuân hòm đang chuẩn bị khiêng quan tài đi, ông chồng khóc thét lên:
 
- Coi chừng cái bức tường đó.
 
Thưa các bạn!
Cuộc sống luôn có nhiều chuyện khiến ta phát kinh, phát sợ, phát hãi... nhất là sợ bệnh, sợ đau, sợ chết... Thế nhưng, lại có người sợ sống, sợ người khác sống thì sẽ ảnh hưởng tới mình đến phát hãi.
 
Sống ở đời nhiều khi hãi mà sợ, như sợ hiểu lầm, sợ bị chống đối, sợ bất hợp tác, sợ cô đơn, sợ lạc lõng, sợ bạc bẽo... cứ day dứt, níu kéo hay dằng co nơi sâu thẳm tâm hồn, kg biết ngỏ cùng ai...
 
Thiết tưởng, người giàu, người giỏi hay người có thế giá, địa vị lại sợ hãi hơn người nghèo hay người bình thường, như sợ đe dọa, bắt cóc hay bị ám sát, sợ xử tử, thiêu sống hay giết chết...
 
Tin mừng Chúa nhật 12 Thường niên A, Chúa dạy các Tông đồ: “ĐỪNG SỢ những kẻ giết được thân xác, mà kg giết được linh hồn: Anh em hãy sợ Ðấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục” (Mt 10,28).
 
Thưa các bạn!
Gioan Tẩy giả, Vị Tiền hô đã can đảm làm chứng cho sự thật, kg một chút sợ hãi, dù phải “vuốt râu hùm”, bất chấp đau thương, và ngay cả hy sinh mạng sống cho Thiên Chúa.
 
Thiết tưởng, người tín hữu hôm nay cần chứng nhân hơn là thầy giảng, dám sống cho lý tưởng, sự thật và biết bảo vệ cho chân lý, nhất là hy sinh mạng sống cho niềm tin vào Thiên Chúa.
 
Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại kg có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau” (Khuyết danh).
 
Ước chi, “bạn và tôi” dám sống cho niềm tin của mình giữa cuộc sống hôm nay, dù phải buồn, phải đau, phải thiệt, phải mất, phải hãi... Xin “ĐỪNG SỢ” như tên tử tù trong câu chuyện vui sau đây. Amen
 
Một người bị kết án tử hình sợ run cầm cập, liền khẩn cầu tòa giảm án.
 
Quan tòa bảo: “Anh đã phạm tội tày trời làm sao chúng tôi giảm được? Nhưng có thể chấp thuận cho anh được quyền chọn lựa cách chết”.
 
Tử tù vội nói: “Xin đội ơn ngài. Xin cho tôi được chết… già!”.
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay3,845
  • Tháng hiện tại69,561
  • Tổng lượt truy cập1,931,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây