THÁNH THỂ (2)

Thứ bảy - 02/06/2018 21:17
THÁNH THỂ (2)
THÁNH THỂ (2)
Trong cuộc phỏng vấn với Đức Tổng Giám mục Fulton Sheen, người ta hỏi: “Đức cha đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Vậy ai là người truyền cảm hứng cho Đức cha? Có phải đó là một Giáo hoàng?

Câu trả lời của Đức Tổng Giám mục đã gây kinh ngạc cho nhiều người: “Đó không phải là một Giáo hoàng, Hồng y, Giám mục, hay thậm chí không là Linh mục hay Nữ tu, mà là một cô gái Trung Quốc mười một tuổi”.

Ngài kể rằng, khi cộng sản chiếm được Trung Quốc, họ giam cầm một thừa sai trong nhà xứ sát nhà thờ. Một hôm, khi bị nhốt trong nhà, vị linh mục nhìn ra ngoài và kinh hoàng thấy lính cộng sản rầm rập bước vào nhà thờ.
 
Chúng tiến lên cung thánh, mở cửa nhà tạm và trong một hành động đầy hận thù, đã quăng chiếc chén thánh xuống làm vung vãi Mình Thánh Chúa trên sàn nhà.
 
Giữa hoàn cảnh nguy ngập, bị cô lập tứ bề, nhà thờ không còn nhận được bánh lễ và rượu lễ, nên vị linh mục biết chính xác có bao nhiêu bánh thánh còn trong chén: 32 chiếc.

Rồi họ bỏ đi, không chú ý đến một cô bé đang núp trong nhà thờ, là người đã thấy mọi thứ. Đêm đó, cô trở lại, lén lút vượt qua tên lính vẫn ngồi canh trước cửa nhà xứ. Vào nhà thờ, cô đã làm một giờ thánh, có lẽ để đền tạ cho sự khinh miệt Thánh Thể.

Sau giờ thánh của mình, cô lên cung thánh, và quỳ gối xuống, cô đón nhận Chúa Giêsu trong Hình Bánh bằng lưỡi mình vì vào thời điểm đó, Giáo Hội không cho phép người giáo dân chạm vào Hình Bánh bằng tay của họ.

Mỗi đêm, cô gái trở lại nhà thờ để làm giờ thánh của mình và đón nhận Chúa Giêsu trong Hình Bánh trên lưỡi của mình cũng giống như cô đã làm đêm đầu tiên.
 
Vào đêm thứ ba mươi hai, sau khi rước chiếc bánh cuối cùng, cô vô tình tạo ra tiếng động đánh thức tên lính canh đang ngủ gật trước nhà xứ của vị linh mục.
 
Từ cửa sổ phòng ngủ của mình, vị linh mục chứng kiến một cảnh tượng quá đau đớn đang mở ra trước mắt ngài. Cô gái cố gắng chạy nhưng tên lính bắt kịp cô và dùng báng súng đánh cô đến chết.

Khi Đức Giám Mục Fulton Sheen nghe câu chuyện được chính vị thừa sai kể lại, ngài cảm động đến rơi lệ, và đã hứa với Chúa, ngài sẽ làm một giờ thánh trước Thánh Thể mỗi ngày trong suốt cuộc đời còn lại của mình.
 
Thưa các bạn!

Chỉ mười một tuổi, có thể gọi “bạn & tôi” là chú bác, cô dì, hay anh chị... Nhưng cô bé có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể ở hạng sư phụ, bậc thầy, đấng thánh... Thiết tưởng:   
 
- Yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, vì Ngài là của ăn của uống nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.
 
- Yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, vì là Bí tích nhiệm mầu, nguồn mạch và tột đỉnh của tình yêu.
 
- Yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, vì là bảo chứng tình yêu giữa Thiên Chúa và con người.
 
- Yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, vì muốn Chúa sẽ ở lại với ta mãi: “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.
 
- Yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, vì tưởng nhớ đến Chúa mỗi ngày: “Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy”.
 
Một lần thánh Phanxicô chầu Thánh Thể, được nghe tiếng Chúa hỏi: “Hỡi Phanxicô sao con mê Cha như điên cuồng vậy?” Thánh Phanxicô trả lời: “Lạy Chúa, xét về yêu, thì Chúa còn điên hơn con”.
 
Mừng lễ Mình Máu Chúa hôm nay, xin cho lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể mãi là nguồn cảm hứng vô tận hay yêu như điên trong ơn gọi của “bạn & tôi”. Amen
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây