TRỞ VỀ

Thứ bảy - 24/03/2018 20:32
TRỞ VỀ
TRỞ VỀ
Từ ngày 11/2 tới 16/7 năm 1858, Đức Mẹ đã hiện ra với chị Bernadette 18 lần, tất cả tại hang đá Massabielle bên Lộ Đức.
 
Trong các lần hiện ra ấy, Đức Mẹ mời gọi chị sám hối hãm mình hôn đất, và cầu nguyện cho những người tội lỗi hoán cải. 
 
Tóm tắt sứ điệp Lộ Đức bằng bốn ý niệm: “Khó nghèo, cầu nguyện, sám hối & ơn thánh”. Trong tâm tình đó, hôm nay giáo xứ Ping-Jing nơi bần đạo phục vụ làm cuộc hành hương trở về Lộ Đức.
 
Thưa các bạn!

Bài đọc I Chúa nhật IV Mùa chay B điểm lại dân Israel bị lưu đày bên Babylon với 49 năm, bị phạt vì tội bất trung, nhưng lại được tha thứ vì biết sám hối, nay được trở về quê cha đất tổ là Giêrusalem.
 
Qua biến cố lịch sử này, tác giả sách Biên Niên tìm được lý do để trông cậy và tin tưởng, một trong những lý do quan trọng là Chúa luôn trung thành, vì chính Ngài là Tình Thương (2Sb 36,14-16.19-23). 
 
Thiết nghĩ, trở về để cầu nguyện, xin ơn hối cải, ơn trung thành với Chúa, Giáo hội & anh chị em. Hơn nữa, trở về để khám phá một chút lòng thương xót của Chúa, như chủ đề tĩnh tâm giáo triều Rôma 26/02/2018: “LÒNG THƯƠNG XÓT LÀ TIN MỪNG CẦN ĐƯỢC KHÁM PHÁ”. Cha José Tolentino Mendonca giảng:
 
Thời đại chúng ta bị thống trị bởi “khao khát trôi dạt”, nó thúc đẩy “trong chúng ta, những đứa con hoang đàng”, với ý muốn dễ dàng, không đàng hoàng, chủ nghĩa khoái lạc...
 
Và tất cả điều này phát triển thành “vòng xoáy lừa đảo” bị điều khiển bởi một “xã hội tiêu thụ” hứa hẹn thỏa mãn mọi người và mọi thứ, bằng cách đồng hóa “hạnh phúc với sự thỏa mãn”.
 
Thêm vào nhu cầu muốn được tự do của đứa con hoang, bị thúc đẩy bởi “những bước sai lầm” và “những tưởng tượng về sự toàn năng”, là những “kỳ vọng bệnh hoạn” của người con cả.
 
Thưa các bạn!

Phải chăng, người con hoang đã trở về, người con cả cũng phải trở về, người cha hằng mong hai con trở về?...
 
Không biết “bạn & tôi” là hình ảnh người con hoang hay người con cả, nhưng nhất định là con trai hoặc con gái với những tính tốt và tật xấu. Khi ít khi nhiều... khi nào cũng có. Chỉ tham khảo thôi nhé:
 
MƯỜI TẬT XẤU CỦA CON TRAI: Thích dê là một, thèm game là hai, chây lười là ba, ba hoa là bốn, láo nháo là năm, ba bướng là sáu, trơ tráo là bảy, phe phẩy là tám, hám danh là chín, bủn xỉn là mười.
 
MƯỜI TÍNH TỐT CỦA CON GÁI: Thủy chung là một, dịu ngọt là hai, vui tươi là ba, lo toan là bốn, từ tốn là năm, đoan trang là sáu, chu đáo là bảy, giỏi làm là tám, tình cảm là chín, thầm kín là mười.
 
Đừng vội cười nhé:
 
MƯỜI TẬT XẤU CỦA CON GÁI: Tham ăn là nhất, lất khất là hai, nói dài là ba, la cà là bốn, lộn xộn là năm, ăn hàng là sáu, nhốn nháo là bảy, lải nhải là tám, ăn bám là chín, thích tám là mười.
 
MƯỜI TÍNH TỐT CỦA CON TRAI: Thanh tao là nhất, chân thật là hai, công khai là ba, ga lăng là bốn, từ tốn là năm, chăm làm là sáu, thông thái là bảy, rộng rãi là tám, dám nói là chín, dám làm là mười.
 
Thưa các bạn!

Lòng thương xót là một trong các thuộc tính của Thiên Chúa. Ước gì “bạn & tôi” dù tốt hay xấu, biết tin vào Chúa, trở về với lòng thương xót của Chúa. Đó là Tin Mừng cần được khám phá khi trở về Lộ Đức. Amen

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây