XIN VÂNG

Thứ sáu - 12/01/2018 08:31
Có gia đình nọ, thuộc hạng đại gia, vợ chồng chỉ có một công chúa tuổi vừa lên ba, được cha mẹ cưng chiều nên nhõng nhẽo, muốn gì được nấy, không biết lễ phép là gì?
XIN VÂNG
Chuyện vui kể rằng: 

Có gia đình nọ, thuộc hạng đại gia, vợ chồng chỉ có một công chúa tuổi vừa lên ba, được cha mẹ cưng chiều nên nhõng nhẽo, muốn gì được nấy, không biết lễ phép là gì?
 
Một hôm, cháu đi học về, mới vào nhà, bỗng nhiên khoanh tay chào cha mẹ rất chi là lễ phép. Cha mẹ ngạc nhiên sao con gái đột xuất thay đổi khác thường.
 
Thấy vậy, bà mẹ đến ôm hôn con gái cưng lên và nói: Ôi, thương quá đi! Sao con gái cưng của mẹ hôm nay lễ phép dễ thương quá vậy? Cháu trả lời hồn nhiên:
 
- Nếu không chào ba mẹ, cô giáo đánh thấy bà!
 
Thưa các bạn!

Phải chăng, vâng lời là nhân đức cao đẹp và đáng quý, thực hiện nó không vì miễn cưỡng hay gượng ép, nhưng trong sự tự do, hiểu biết và khôn ngoan?
 
Chúa Giêsu vâng lời một cách tuyệt vời, thánh Phaolô đã phải nhận xét: “Người lại còn hạ mình vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự” (Pl 2,8).
 
Tin Mừng tuần 4 Mùa Vọng B, Giáo Hội muốn tôn vinh Mẹ Maria qua sự vâng lời nơi biến cố Truyền Tin:
 
Chúa có thể cứu độ con người bằng bất cứ cách nào Ngài muốn, theo sự khôn ngoan thượng trí của Ngài. Nhưng trong công cuộc cứu độ, Ngài không hành động một mình, mà muốn có sự cộng tác của con người. 
 
Chúa đã sai sứ thần Gabriel đến hỏi ý kiến Đức Maria trong việc làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Ngài tôn trọng tự do của con người, không áp đặt mà chỉ đề nghị. Ngài muốn sự đáp trả sáng suốt và tự nguyện của con người.
 
Vâng lời trọng hơn của lễ”. Khi được tin làm Mẹ Đức Chúa Trời, Đức Mẹ khấn ngay đức vâng phục: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời Sứ Thần nói” (Lc 1,38).  
 
Thưa các bạn!

Sau khi Đức Maria đã thưa “Xin Vâng”, Ngôi Hai Thiên Chúa lập tức đầu thai trong lòng Trinh Nữ Maria và Đức Maria đã trở thành Mẹ của Con Thiên Chúa và Mẹ chúng ta. 
 
Với chín tháng mười ngày, Thiên Chúa và con người có chung một hơi thở, cùng một dòng máu, chung một lương thực, cùng một sự sống... Nên Đức Maria trở nên diễm phúc hơn mọi người phụ nữ.
 
Thiết tưởng, bắt chước Đức Maria để trở nên dụng cụ cho Thiên Chúa, và tái diễn biến cố Truyền Tin trong đời sống hằng ngày, bằng cách xin vâng cho Chúa mượn THÂN THỂ của ta, như:
 
Cho Chúa mượn CẶP MẮT, để Chúa nhìn người khác bằng ánh mắt quảng đại...
 
Cho Chúa mượn MÔI MIỆNG, để Chúa nói lời chân lý và sự sống cho thế gian...
 
Cho Chúa mượn BÀN TAY, để Chúa xoa dịu những nỗi đau của con người...
 
Cho Chúa mượn ĐÔI CHÂN, để Chúa đi đến những người nghèo và thất vọng...
 
Ước chi, “bạn & tôi” xin vâng trong tự do, hiểu biết và sáng suốt hầu có thể trở nên dụng cụ ngoan ngoãn để Chúa nhập thể nơi ta, để ban ân sủng cho ta, và ta sẽ đem ban phát cho nhiều người khác. Amen
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây