Đồng hương giáo xứ Hoàng xá tại miền nam : Thêm một ban mới

Thứ năm - 17/08/2017 16:20
Nhân ngày Lễ Mẹ Hồn xác lên trời, các anh em ban kim nhạc đã chính thức nhận thánh Phêrô – Phaolô tông đồ là bổn mạng của hội, ngày lễ kinh 29/6 hàng năm.
Biểu diễn tại Lễ đồng hương giáo xứ Bồng Tiên
Biểu diễn tại Lễ đồng hương giáo xứ Bồng Tiên
Đồng hương giáo xứ Hoàng xá tại miền nam : Thêm một ban mới
Với niềm ấp ủ đã từ lâu, mong muốn có những hội đoàn để quy tụ anh chị em – những cảnh tha phương có nơi quy tụ về, và cũng là để tôn vinh Thiên Chúa và Mẹ Maria qua những nốt nhạc thay cho lời kinh cầu nguyện. Từ những lỹ do đó, những anh em đang sinh sống tại khu vực miền nam Việt Nam đã thống nhất và lên phương án thành lập ban kim nhạc từ mấy tháng trướ,c và tập dợt theo những người đã đã là thành viên của ban Kèn đồng và Nhạc nhẹ của giáo xứ mẹ Hoàng xá.
Nhân ngày Lễ Mẹ Hồn xác lên trời, các anh em ban kim nhạc đã chính thức nhận thánh Phêrô – Phaolô tông đồ là bổn mạng của hội, ngày lễ kinh 29/6 hàng năm.
Cũng nhân dịp này, hội kim nhạc đã ra mắt anh Giuse Phạm văn Ấm và anh Giuse Trần văn Nho làm trưởng ban, từ đây chính thức ban kim nhạc đã có một dấu khởi đầu cho một trang lịch sử giáo xứ Hoàng xá tại khu vực miền nam.
Theo lẽ thường, những gì khởi đầu đều có rất nhiều khó khăn và thử thách, ban kim nhạc đồng hương của giáo xứ Hoàng xá cũng không ngoại lệ. Từ khoảng cách địa lý xa xôi, có người từ Bình Dương và các quận, huyện xa của thành phố, mỗi lần đi cả dăm chục cây số nhưng các anh em cũng không ngại ngần. Đến nỗi, có người ngoài quê vào chơi phải thốt lên rằng “Thật đáng sợ, nếu ngoài bắc chắc cả năm mới đi một lần”. Chưa dừng lại ở đó, cái cản trở rất lớn cho hoạt động mới của hội, chính là nhiều anh em chưa quen cầm nhạc cụ, những nốt nhạc chưa một lần nhìn thấy, có nhiều người nói vui rằng, đọc nốt nhạc cũng được nhưng mất vài phút dò.

 
Bên cạnh đó, một số anh em đã là thành viên của 2 ban kèn giáo xứ nhà đã nhiệt tình chỉ bảo cho những người mới làm quen, và bước đầu đã đi vào ổn định. Bằng chứng là Lễ Mẹ Hồn xác lên trời – Bổn mạng đồng hương xứ Bồng Tiên, ban kim nhạc của đồng hương giáo xứ đã có một buổi biểu diễn tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên ban kim nhạc ra mắt ‘khán giả’ và đã được cha Đaminh Bùi Thế Truyền chính xứ Bồng Tiên nhiệt liệt khen ngợi.
Cũng cần phải nói thêm rằng, ban kim nhạc có được sự khởi đầu suôn sẻ hơn, không thể nhắc đến công sức của gia đình anh chị Ấm. Ở một nơi xa quê với bộn bề lo toan cuộc sống, nhưng sự hi sinh cố gắng của anh chị rất nhiều cho sự hình thành một hội đoàn tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa cho gia đình giáo xứ. Từ việc chỗ tập kèn cho anh em (điều này rất khó khăn trong môi trường Sài Gòn chật chội này) , rồi nước uống có cả nóng lạnh ngày nào cũng đầy đủ, những bữa ăn nhẹ cho các anh em lúc mệt… Đó chính là sự hinh sinh quý giá - điều mà không ai có thể lấy đi được.
Giuse Phạm Quang Đạo
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay7,375
  • Tháng hiện tại66,691
  • Tổng lượt truy cập1,727,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây