Giáo Xứ Hoàng Xá trong ngày lễ cầu cho tín hữu đã qua đời

Thứ sáu - 03/11/2017 19:57
Lễ Cầu cho Các Tín hữu đã qua đời. Theo giáo lý Công giáo, những Kitô hữu chết trong ân sủng của Thiên Chúa (nghĩa là sạch tội trọng) nhưng chưa được thanh tẩy cách trọn vẹn thì cần chịu sự thanh luyện cuối cùng (trong luyện ngục), hầu đạt được sự thánh thiện cần thiết để bước vào niềm vui thiên đàng. Không ai biết rõ thời gian mà một linh hồn phải thanh tẩy là bao lâu nhưng tín hữu Công giáo tin rằng cùng với những người đã lên thiên đàng, những người còn sống ở trần gian đều có thể hiệp thông và giảm bớt hình phạt cho các linh hồn nơi luyện ngục nhờ những lời cầu nguyện, việc lành phúc đức và đặc biệt là thánh lễ. Những việc này có thể làm bất cứ lúc nào nhưng lên tới cao điểm vào ngày Lễ Các Đẳng. Trong ngày này, các tín hữu thường đi tham dự thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện tại nhà thờ hoặc nghĩa trang. ý nhớ cầu nguyện cho họ. ( Trích BKTTM )
Giáo Xứ Hoàng Xá      trong ngày lễ cầu cho tín hữu đã qua đời
   
Không ai biết rõ thời gian mà một linh hồn phải thanh tẩy là bao lâu nhưng tín hữu Công giáo tin rằng cùng với những người đã lên thiên đàng, những người còn sống ở trần gian đều có thể hiệp thông và giảm bớt hình phạt cho các linh hồn nơi luyện ngục nhờ những lời cầu nguyện, việc lành phúc đức và đặc biệt là thánh lễ. Những việc này có thể làm bất cứ lúc nào nhưng lên tới cao điểm vào ngày Lễ Các Đẳng. Trong ngày này, các tín hữu thường đi tham dự thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện tại nhà thờ hoặc nghĩa trang. ý nhớ cầu nguyện cho họ.   ( Trích  BKTTM )
 
  Ngày 02/11/2017  Cha Vinhsơn cùng cộng đoàn đã tổ chức dâng thánh lễ tai nghĩa trang giáo xứ cách long trọng
  Đúng 18h30' cuộc cung nghinh Thánh Giá nến cao và đoàn đồng tể từ Thánh Đường ra nghĩa trang, nghiêm trang bước đi, giữa hai bên đường là những loạt đèn điện màu và điện bông sáng chiếu soi.
   Các ban nghành đoàn hội trong nhạc tấu, hoặc hát giọng cung  sầu và giọng kinh xót thương dâng lên Thiên Chúa , để xin ơn tha thứ hình phạt cho các ling hồn còn bị giam trong nơi thanh luyện.
 
 


  Khi tới nghĩa trang ngôi đài dâng lễ được trưng bày đẹp đẽ với bức ttranh Đức Mẹ Nữ Vương Luyện Hình đầy lòng thương xót đoàn con.. Bên cạnh lễ đài và sân khấu là hàng loạt những ngôi mộ được tu sửa đẹp đẽ, mộ nào cũng có cắm hương  hoa lá và trương nến sáng cháy theo gió le loi lập lòe, trông như các linh hồn đang  hiện diện để dâng lễ hôm nay. Những ngôi mộ đó, những linh hồn đó chính là Ông Bà Tổ tiên, ân nhân bạn hữu quen thuộc của ta đã ra đi trước chúng ta, nay cần ta cầu nghuyện, làm việc lành đặc biết xin lẽ cầu cho họ mau được cứu thoát nơi luyện ngục
 

 Về đồng tế với Cha Vinhsơn Xứ Hoàng Xá dâng Thánh lễ có các  Quý  Cha Vinhsơn  Xứ Danh Giáo , và ba Cha Quý Hương, Cha Giuse Phạm Đình Phùng, Cha Giuse Nguyễn Văn Thuân , Cha Giuse Phạm Văn Chức trong Thánh Lễ tại nghĩa trang giáo xứ.
  Cha Giu se Nguyễn Văn Thuân Người chia sẻ:…. Nơi Nghĩa trang  đây , có những phần mộ của tổ tiên , Ông bà , Cha Mẹ,  anh em, bà con thân quen của chúng ta, mà các linh hồn đó hoặc còn phải giam trong luyện hình chịu thanh luyện trong đâu khổ, bởi khuyết điểm của chính mình, hoặc chinh chúng ta đã gây ra lơì ăn tiếng nói hay hành động để các ngài phạm tội vì những lễ đó… để đền đáp công ơn và nghĩa vụ chúng ta phải cầu xin, xin lễ làm việc lành đẻ cầu cho các linh hồn đó…
 


  Sau phép lành Thánh lễ Quý Cha và cộng đoàn viếng chung một lượt để lĩnh đại xá  chỉ cho các linh hồn, rồi ai nấy tự viếng riêng rồi ra về…
  


 
                                                     
   Jos. Hương Huệ BTTGX

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay557
  • Tháng hiện tại53,337
  • Tổng lượt truy cập1,814,543
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây