Ngày thứ năm Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Thứ sáu - 30/03/2018 07:18
Chiều thứ năm Tuần Thánh, ngày khởi đầu của Tam Nhật Vượt Qua
Ngày thứ năm Tuần Thánh             Tại Giáo Xứ Hoàng Xá
  
Chúng ta tưởng niệm ngày này với hai sự kiện. Bữa Tiệc ly ( Ga 13,1-14) và Chúa Giêsu cầu nguyện tại vườn cây dầu ( Mc 26,36-46 ) Hai sự kiện ấy diễn ra, cách chúng ta hơn 2000 năm qua.Thế nhưng chúng ta tưởng niệm chiều thứ năm Tiệc Ly không chỉ dừng lại ỏ những sự kiện trong quá khứ, mà những sự kiện ấy vẫn sống động trong hiện tại. Chiều hôm nay chúng ta tham dự Thánh Lễ Tiệc Ly vị linh Mục chủ tế sẽ rửa chân cho 12  người giáo dân. Điều này sẽ tưởng nhớ lại việc Chúa Giê su đã rửa chân cho 12 Thánh Tông Đồ năm xưa . Sự kiện này muốn nói gì vứi mỗi Ki tô hữu chúng ta hôm nay ? 

  Trước hết, chúng ta cần khơi đi từ câu nói của Chúa Giêsu  :" Vậy , nếu Thầy là Chúa , là Thầy  mà còn rửa chân cho anh em thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau " ( Ga 13, 14 ) Thật vậy chúa Giêsu đã cúi xuống  đẻ rửa chân cho chúng ta. Ngài yêu thương từng người trong chúng ta Ngài cần đến chúng ta dù chúng ta  không xứng đáng như Thánh Phê rô đã nói với Chúa  " Thưa Thầy ! Thầy mà lại rửa chân cho con sao ? " ( Ga 13, 6 ) Vâng tất cả là tình yêu, một tình yêu tự hạ và đi trước của Thiên Chúa . Nếu sự cảm nhận được tình yêu sâu thẳm này nơi Đức Giêsu thì chúng ta sẽ dễ dàng dấn thân yêu thương và phục vụ những người đang rơi vào tận cùng của sự nghèo khổ và cô đơn....( Theo  hoạt đông và suy tư )
   Hôm nay tại Giáo xứ Hoàng Xá, Cha xứ Vinc Người cử hành Thánh Lễ Tiệc ly cách long trọng , trước thánh lễ cuộc rước Tông Đồ được diễn ra từ nhà chung ra Thánh đường với các ban trống, ban trắc, ban kèn, ban nhạc và ban cồng chiêng cùng đông đảo cộng đoàn cùng tham dự...
  Phục vụ hát thánh ca trong Thánh Lẽ hôm nay do ban ca đoàn giáo họ An Lão đảm trách...
  Sau Thánh Lễ kiệu Thánh Thể Chúa từ bàn thờ chính, di quanh khuôn viên Thánh Đường về bàn thờ phụ Cha xứ đặt Thánh Thể các đoàn hội thay phiên chầu đến 22h00'...  ( Xin nghe lời chia sẻ trong Thánh Lễ của Cha xứ  tại Video ...)

 
            

                                                                    Jos. Hương Huệ BTTGX  

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây