Thứ Bảy Vọng Phục sinh

Chủ nhật - 01/04/2018 19:58
Thứ Bảy Vọng Phục sinh _ Đối với chúng ta, ánh sáng và bóng tối quả thật là 2 khái niệm, 2 đối lực luôn luôn như chống nghịch lại với nhau. Bóng tối bao giờ cũng đưa chúng ta tới chỗ buồn thảm, hoặc chết chóc. Chỉ khi có ánh sáng, mọi sự mới thấy hiện hữu, sắc màu và sống động. Thế giới khởi đầu chưa có ánh sáng, thì cũng chưa có vật thể gì hiện hữu. Tất cả còn im lìm, thụ động. Kinh Thánh nói: “Bóng tối còn bao trùm vực thẳm” (St 1,2).
Thứ  Bảy Vọng Phục sinh

   Thiên Chúa là Chúa của sự sống. Nơi Người không thể có bóng dáng sự chết, thì nơi Người cũng chẳng hề có lảng vảng bóng tối. Thánh Gioan Tông Đồ viết trong Thư của Ngài: “Thiên Chúa là Ánh Sáng; nơi Người, không có một chút bóng tối nào” (1Ga 1,5). Thiên Chúa đã xé toạc màn đêm, ban sự sống cho thế giới, cho muôn vật được hiện hữu, được sống động. “Thiên Chúa phán: Phải có ánh sáng. Liền có ánh sáng. Thiên Chúa thấy rằng ánh sáng tốt đẹp” (St 1,3-4). Vạn vật được thông hưởng ánh sáng của Thiên Chúa, vạn vật cũng được thông chia sự sống của Người. Chính vì thế, tác giả sách Khôn Ngoan đã cho chúng ta thấy Thiên Chúa tạo dựng vạn vật trong chiều hướng tích cực: “Thiên Chúa sáng tạo muôn loài cho chúng hiện hữu, mọi loài thọ tạo trên thế giới đều hữu ích cho sinh linh, chẳng loài nào mang độc chất huỷ hoại. Âm phủ không thống trị địa cầu” (Kn 1,14). ( trich ngi thức phụng vụ 
     Tai Giáo xứ hoàng Xá hôm nay Cha Vinh-Sơn làm  Thánh Lễ vong với các nghi thức làm phép nến Pgucj Sinh , nước  tội ... sau dây là một số hình ảnh tối bảy VỌNG PHỤC SINH  tại Giáo xứ Hoàng Xá mà chúng tôi ghi lại:   

      

                
            

                                                        Jos, Hương Huê  BTTGX      

                                                

                                                                               

                       

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây