Giáo xứ Hoàng Xá - Giáo Phận Thái Bình

http://gxhoangxa.com


Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Tin Mừng theo thánh Luca 9,23-26. “…ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy” Lc 9, 24
Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Hôm nay Giáo hội mừng kính các thánh Tử Đạo Việt nam. Đây là lúc để ta nhìn lại những thực tại giữ các Ngài và ta. 
Những điểm các Ngài giống ta: nhút nhát; sợ sệt; tham lam; yếu đuối; ghen ghét; giận hờn; đam mê ….. vì các Ngài cũng là con người như ta.
Những điểm các Ngài khác ta: dù bị bách hại vì chính Đạo; gặp bao gian nay thử thách; bao tra tấn gông cùm; nhiều hình thức tra tấn đớn đau về thể xác; bao cám dỗ: vinh hoa-phú quý; kể cả cái chết. Thế nhưng các Ngài đã vượt qua. 
Các Ngài vượt qua được vì: không cậy vào sức mình; nhưng hoàn toàn tin tưởng; phó thác nơi Chúa; “…còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy” Lc 9, 24. Các Ngài đã hy sinh tính mạng vì Đức tin; vì Tin mừng; vì Tình yêu Đức Ki-tô. 
Còn chúng ta; khi gặp thử thách vì Danh Chúa, ta luôn tháo lui chăng? Dám hy sinh vì Tin mừng và vì Tình yêu Chúa không? 
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết noi gương các thánh tử Đạo, vì các Ngài là những hạt giống chứng nhân: biết bất chấp tất cả; từ bỏ mọi sự; và bị chết vì Đức tin- vì Tin mừng của Chúa.
Xin đọc chậm và suy nghĩ:
Kinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Lạy các Thánh Tử đạo Việt Nam, là con thảo của Cha trên trời, là chứng nhân anh dũng của Chúa Kitô, là thành phần trung kiên của Hội Thánh. Nay chúng con xin hợp với các Ngài, và với Đức Trinh nữ Maria, là nữ vương các Thánh Tử Đạo, mà ca tụng Chúa muôn trùng cao cả. Xưa Chúa ban cho các Ngài được vững tin vào lời chúa, và đầy sức mạnh của Thánh Thần, nên các ngài đã kiên tâm chịu gian lao đau khổ, quyết một lòng theo Đức Kitô trên con đường Thập Giá và hy sinh đến giọt máu cuối cùng. Các ngài đã chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, để Hội Thánh Việt Nam thu lươm được một mùa lúa dồi dào. Nay Hội Thánh lại dâng các Ngài lên Chúa, như hoa quả đầu mùa để cảm tạ tri ân. Các Ngài đã yêu mến quê hương, xin cầu cho Đất Nước được an vui hạnh phúc, và góp phần xây dựng một thế giới hoà bình. Các Ngài đã cam lòng chịu chết mà không oán hận, xin cầu cho đồng bào mọi giới biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Các Ngài đã hy sinh tất cả vì đức tin, xin cầu cho mọi Kitô hữu biết sống và chia sẻ niềm tin của mình. Lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam, là những bậc tiền nhân đã hoàn thành sứ mạng, xin chuyển cầu cho chúng con là con cháu được noi gương các ngài, biết đem lòng bác ái dấn thân vào phục vụ, để một ngày kia trên thiên quốc, chúng con được hợp tiếng với các Ngài, ca tụng tạ ơn Chúa muôn đời vinh hiển. Amen.
Amen. Halleluia . Tạ ơn Chúa Halleluia
                                                     Minh Đạo Hy Vọng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây