Giáo xứ Hoàng Xá - Giáo Phận Thái Bình

http://gxhoangxa.com


NĂM TUẤT

Năm hết tết đến, rước chó vào nhà. Hy vọng, mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Xin mến chúc các bạn Năm Tuất vui khỏe, thành đạt và hạnh phúc.
Chuyện vui kể rằng, trong quán nhậu đầu xuân, khách gọi anh bồi:
 
– Anh ơi, cho thêm hai đĩa thịt dê nhé!
 
Cùng lúc đó, một ông khách mới vào quán kêu:
 
– Cho tôi hai đĩa thịt chó!
 
Anh bồi vội hướng vào bếp la lớn:
 
– Hai dê ăn thêm, hai chó mới vào.
 
Thưa các bạn!

Năm hết tết đến, rước chó vào nhà. Hy vọng, mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Xin mến chúc các bạn Năm Tuất vui khỏe, thành đạt và hạnh phúc.
 
Theo quan điểm truyền thống, Tuất (con chó) là con vật thông minh, trung thành, thẳng thắn, trọng tình, trọng nghĩa, dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương và kính trọng.
 
Thiết nghĩ, sinh vào năm Mậu Tuất thì đứa trẻ có thể mang một số tính cách, như gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà...
 
Tuy nhiên, tin này chỉ mang tính tham khảo, giúp tinh thần thêm vui vẻ để hướng tới tương lai. Về bản chất, con người trong quá trình trưởng thành sẽ gặp rất nhiều yếu tố tác động tới thân thể và tính cách.
 
Thưa các bạn!

Nhớ nhớ thương thương là tâm trạng của người yêu chó khi xa nhà trong dịp đầu năm, người ta còn nhân cách hóa, so sánh và ví von nữa, nhớ chó như nhớ người yêu, qua bài thơ sưu tầm dưới đây:
 
Mặt trời lủng lẳng
Anh nằm thẳng cẳng
Trên chiếc giường tây
Anh cầm cây bút
Chấm chấm mút mút
Viết thư cho em
Hỡi em thân yêu
Từ ngày em đi
Ở nhà vắng vẻ
Con chó nó đẻ
Được những bốn con
Mặt nó to tròn
Giống em như đúc
Anh lấy tên em
Đặt tên cho chó
Mỗi lần gọi nó
Anh nhớ đến em…

 

Thưa các bạn!

Đầu năm là dịp nhớ đến cội nguồn, tổ tiên, những người thân yêu nhất, như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái, cháu chắt… xin gửi đến những lời tốt đẹp nhất đến mọi người, mong rằng năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.
 
Xin Thiên Chúa là Chúa của mùa xuân, là Chủ của mọi loài, và là Nguồn của mọi ơn phúc sẽ tuôn đổ trên mọi người phúc lộc dư đầy và bình an trong năm mới. Amen
 
CHÚC MỪNG NĂM MỚI –新年快樂 – HAPPY NEW YEAR :
https://www.youtube.com/watch?v=GWU4KL0kxJY
 

Nguồn tin: Thái Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây