Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh - GX Hoàng Xá - GP Thái Bình !

Hội cao tuổi Giáo Xứ Hoàng Xá Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ tư - 26/07/2017 08:17
 Hội cao tuổi Giáo Xứ Hoàng Xá được thành lập ngày 01/09/2013. Đã nhận Thánh Gioakim và Thánh Anna làm Bổn Mạng. Năm nay là khóa thứ hai ( 2017-2021 ) Ông Giuse Phạm Ngọc Thạch và Ông Đaminh Vũ  Văn Liệu đảm trách công việc trong hội.
 Thánh Bổn Mạng
 Thánh Bổn Mạng
 Thánh Gioakim và Thánh Anna đã trở thành gương mẫu thánh thiện cho các gia đình công giáo, cụ thể  là đời sống thánh thiện của  các Ngài rất đẹp lòng Thiên Chúa.
    Kính sợ Thiên Chúa đem lại vinh quang và tự hào
    Hân hoan và phấn khởi
    Kính sợ Thiên Chúa khiến tâm hồn sung sướng, cho con người được hoan hỷ mừng vui, và an khang trường thọ
  Ai kính sợ Thiên Chúa sẽ thấy cuộc đời kết thúc tốt đẹp,
  Ngày lâm chung họ sẽ được hưởng phúc lành  " (Hc 1.1-13 ) " Trích lời Linh Mục Giuse Maria Nhân Csjb "
  Thấm nhuần hiểu rõ những điều đó để tỏ lòng sùng kính Thánh Bổn Mạng hội cao tuổi trong giáo xứ, năm này lại được sự động viên và cổ vũ cũng như sự lo liệu của Cha Vinhsơn, đã mời các Cha về giúp các  cụ tĩnh tâm, lĩnh bí tích hòa giải, cùng cho các cụ có nhu cầu được lĩnh bí tích xức dầu bệnh nhân… Từ hôm trước ngày lễ kính Thánh Bổn Mạng.
 

  
Trong tình quý mến và kính trọng, hội cao tuổi cũng lên chúc mừng Cha Cố Đaminh trong ngày lễ Bổn Mạng hôm nay, nguyện xin Thánh Bổn Mạng đổ tràn hồng ân xuống trên Cha, ban cho Cha được sức khỏe dồi dào như lòng Cha mong muốn…

   
Thánh Lễ long trọng mừng kính Thánh Gioakim và Thánh Anna bổn Mạng , do Cha Vinh sơn chủ sự, với sự hiệp dâng và phục vụ của các ban ngành trong giáo xứ cũng như cộng đoàn Kitô tham dự rất đông.
  Lời chi sẻ trong Thánh lễ  " Thánh Gioakim và Thánh Anna là gương sáng về các nhân đức mến Chúa , yêu người , hy sinh chu toàn nhiệm vụ của người làm cha làm mẹ cho các cụ noi theo,... gia đình có tốt thì xứ họ và xã hội mới tốt và vững mạnh.... " 
   Thánh lễ kết thuc sau lời cám ơn của vị đại diện cao tuổi cám ơn Cha cố Đaminh Cha Vinh sơn và cộng đoàn.... 

  Ngoài việc sửa soạn tâm hồn và dâng Thánh Lễ kính Thánh Bổn Mạng, bề ngoài cũng được diễn ra trong tiệc hân hoan mừng vui trong đoàn kết yêu thương …
 
                                    Jos. Hương Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay321
  • Tháng hiện tại54,047
  • Tổng lượt truy cập1,637,600
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây